Bí quyết giúp người lao động chống lạnh khi làm việc ở Nhật

5/5 - (3 votes)

Thực tế, mùa đông ở Nhật Bản thường lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam, vì vậy khi đi xuất khẩu lao động Nhật thì bạn cũng cần chú ý đến vấn đề này, để bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Dưới đây là những cách giúp người lao động chống lại khi làm việc tại Nhật. 

Sử dụng chăn điện 

Trong trường hợp căn phòng mà người lao động sinh sống không có điều hòa thì bạn có thể dử dụng chăn điện để sưởi ấm trong những ngày mùa đông lạnh giá.

Chăn điện ở Nhật Bản thì được bày bán khá phổ biến, bạn có thể tìm mua ở các của hàng đều có. Giá cho mỗi chiếc chăn điện rơi vào khoảng 2000 yên trở lên. 

Bí quyết giúp người lao động chống lạnh khi làm việc ở Nhật

Chăn điện là vật dụng chống lạnh tốt nhất ở Nhật Bản 

Ủng chống tuyết 

Ở Nhật Bản, vào mùa đông tuyết rơi rất nhiều và dày. Vì vậy, để tránh trường hợp chân bị ướt và dính tuyết trong quá trình di chuyển phục vụ sinh hoạt và làm việc thì người lao động nên sắm cho mình một chiếc ủng chống tuyết.

Đây cũng là cách giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình trong những ngày đông giá lạnh. 

>>>Nên đọc: 30 tuổi có đi xuất khẩu lao động được không?

Dùng túi sưởi

Túi sưởi là vật dụng tốt nhất mà người Nhật thường hay sử dụng trong những ngày đông giá lạnh để sưởi ấm cho cơ thể.

Thông thường, mỗi túi sưởi sẽ có thể giữ ấm khoảng 6 tiếng đến một ngày (Tùy thuộc vào từng giá tiền khác nhau).

Túi sưởi được bán rất phổ biến ở Nhật Bản nên bạn có thể tìm mua dễ dàng. Giá cho mỗi túi sưởi khoảng 100 yên, trong quá trình sử dụng thì người lao động nên nhớ không cho túi sưởi tiếp xúc với da trực tiếp sẽ khiến cho bạn bị bỏng.

>>>Nên đọc: Phân tích ích lợi và rủi ro khi mua kệ tivi thanh lý

Ăn uống khoa học 

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học cũng rất giúp ích rất nhiều đối với việc chống lạnh cho người làm động trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Cụ thể, bạn nên chú trọng ăn các loại thực phẩm giàu protein và tránh xa các loại đồ uống như cà phê hoặc trà xanh. 

Bí quyết giúp người lao động chống lạnh khi làm việc ở Nhật

Ăn uống khoa học sẽ giúp người lao động chống lạnh tốt hơn

>>>Nên đọc: Đặc trưng dòng thảm công trình khách sạn

Bàn sưởi Kotatsu 

Đây là loại bàn sưởi được người Nhật sử dụng phổ biến vào mùa đông để chống lạnh và giữ ấm cho cơ thể một cách tốt nhất.

Bàn sưởi này thường được sử dụng trong nhà và dành dùng để ngồi bệt. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cắm điện, sau đó trùm chăn lên tên bàn sưởi và cho chân vào trong chăn để sưởi ấm. 

Bàn sưởi Kotatsu có mức giá khá rẻ, chỉ tầm khoảng 2000 yên trở lên. Vì vậy vào mùa đông người lao động có thể sắm cho mình một chiếc để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. 

Mang phụ kiện chống lạnh

Phụ kiện chống lạnh ở đây là quần áo, khăn, mũ len mà con người vẫn hay sử dụng để chống lạnh.

Vì vậy, khi đi ra đường hoặc di chuyển đển nơi làm việc, người lao động nên trang bị đầy đủ phụ kiện chống lạnh để bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 

Trên đây là những cách chống lạnh tốt nhất cho người lao động khi làm việc ở Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo thêm nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình tốt nhất trong thời gian làm việc và lưu trú tại Nhật.