Cách chọn bàn ăn cho không gian nhà bạn

Rate this post

Bàn ăn không chỉ là nơi để  ăn uống mà còn được sử dụng để trang trí cho không gian phòng bếp nhà bạn giúp những bữa cơm của gia đình thêm đầm ấm, hạnh phúc và thoải mái.Tùy vào từng không gian kiến trúc khu vực bếp mà bạn có sự lựa chọn phòng ăn phù hợp cho gia đình mình. Vậy cần phải lựa chọn phòng ăn cho phù hợp bạn cần làm gì, hãy cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Chọn phòng ăn cho không gian nhà bạn

Trước khi lựa chọn bàn ăn bạn cần xác định chính xác diện tích không gian phòng ăn của gia đình bạn.Để có thể chọn lựa được kích cỡ phù hợp với không gian bếp, nếu ngôi nhà bạn có diện tích phòng bếp rộng và được bố trí riêng biệt với phòng khách thì bạn tcó thể sử dụng những có kích thước rộng rãi.

Với diện tích phòng bếp  lớn thì việc chọn bàn ăn không quá khó như phòng bếp có diện tích nhỏ bởi với những không gian nhỏ hẹp nếu lựa chọn những bàn ăn với kích thước to sẽ khiến cho không gian bếp trở nên chật hẹp và không thoải mái.

Màu sắc bàn ăn cũng hết sức quan trọng nó sẽ giúp tô điểm thêm vẻ đẹp khu vực bếp nếu như bạn biết cách phối hợp hìa hòa giữa màu sắc bếp và màu sắc bàn ăn. Bàn có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản cùng với gam màu sáng sẽ giúp căn phòng nhỏ thêm rộng rãi và thoáng mát hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bàn ăn thông minh cho khu vực bếp chật hẹp.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho gia đình chiếc bàn ăn phù hợp nhất tại đây:

https://tophousegadget.com/best-dining-table/

https://bestihome.net/best-affordable-coffee-tables/

Chọn bàn ăn phù hợp với phong cách ngôi nhà

Ngoài kích thước căn phòng  quyết định đến cách chọn bàn ăn thì  phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn cũng có tác động không nhỏ tới quyết định mua bàn ăn khu vực bếp.

Nếu  phòng bếp nhà bạn được thiết kế theo phong cách sang trọng  thì bạn nên chọn những bộ bàn ăn cũng phỉa sang trọng xứng tầm

Với ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển thì việc lựa chọn một bộ bàn ăn cũng mang phong cách cổ điển .

Còn với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với phòng bếp ấm cúng, đơn giản thì một chiếc bàn gỗ mộc hoặc một bộ bàn ăn đơn giản sẽ là sựu lựa chọn tuyệt vời cho phòng bếp nàh bạn.

Lựa chọn phòng ăn theo sở thích

Một bộ bàn ăn đẹp sẽ giúp cho phòng bếp trở nên đẹp đẽ và thoải mái, các bữa ăn sẽ thấy ấm cúng và ngon miệng hơn. Vì vậy hãy lựa chọn mẫu bàn ăn phù hợp với sở thích của bạn, đừng áp đặt quá những tiêu chuẩn về màu sắc hay kích cỡ .

Ngoài ra những bộ bàn ăn rất phù hợp để làm món quà ý nnghĩa mừng tân gia. Bởi nó như gửi gắm thông điệp về một gia đình hạnh phúc, ấm cúng và quây quần bên nhau.

Xem thêm nguồn: https://iquatang.com