Cách sử dụng chức năng báo thức trên đồng hồ Baby G

Rate this post

Cách sử dụng chức năng báo thức trên đồng hồ Baby G

Đồng hồ Baby G là dòng đồng hồ đeo tay hiện đại dành cho chị em năng động, phá cách. Trên chiếc đồng hồ này có tích hợp chức năng cài đặt báo thức mà nhiều người dùng chưa biết tới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các nút và điều chỉnh thời gian báo thức hiệu quả hơn.

Các nút và chức năng từng nút trên đồng hồ baby G

Đồng hồ Baby G được gắn các nút để điều chỉnh chức năng báo thức, và gồm 4 nút chính sau:

  • Nút ADJUST: Nút này được dùng để vào hoặc thoát khỏi chế độ điều chỉnh.
  •  Nút LIGHT: Nút này đảm nhiệm 2 chức năng là để giảm hoặc lùi khi vào chế độ điều chỉnh, và là nút đèn khi không vào chế độ điều chỉnh.
  • Nút MODE: Nút này được dùng để chọn chức năng và di chuyển sang nơi cần chỉnh.
  • Nút SEARCH: Nút này được dùng để giảm hoặc lùi khi vào các chế độ điều chỉnh.

Dùng Baby G, bạn có thể cài đặt chức năng báo thức mỗi ngày

Cách sử dụng chức năng báo thức trên đồng hồ Baby G

Với những nút đã có sẵn thì việc sử dụng đồng hồ Casio Baby G để bật báo thức là điều rất dễ dàng:

Đầu tiên, bạn chuyển đồng hồ từ chế độ hiển thị thời gian sang chế độ báo thức bằng cách thức ấn nút Mode đến lúc màn hình hiện lên chữ Al/Alm. Trong trường hợp hiện lên chữ SIG thì bạn ấn nút Search, cứ ấn như thế đến khi chữ đó mất đi thì có thể bỏ tay ra, rất đơn giản.

Bước thứ 2 có hai trường hợp: Thứ nhất, nếu chiếc Casio Baby G của bạn có khả năng thiết lập từ 2 chế độ báo thức trở lên thì màn hình sẽ hiển thị lên chữ All. Bạn chỉ việc ấn nút Search như bước 1 cho đến lúc bạn chọn được cho mình chế độ báo thức hợp lý. Trường hợp 2 là nếu đồng hồ Baby G chỉ có khả năng tại 1 chế độ báo thức Al thì bạn không phải làm những thao tác như trường hợp đầu.

Bước tiếp theo bạn sẽ cần phải ấn giữ nút Adjust cho đến khi bạn nhìn thấy thời gian báo thức nhấp nháy.

Tiếp theo, để có thể cài đặt các thông số cơ bản như ngày, tháng, giờ, phút thì bạn sẽ sử dụng nút Mode. Việc sử dụng nút này thì khi bạn chọn được cái nào thì cái đó sẽ tự động nhấp nháy để bạn có thể biết.

Bước thứ 5 là bước giúp bạn điều chỉnh giờ hoặc phút. Để chọn được giờ phút mà bạn muốn thì bạn cần sử dụng đến nút Search, nút này giúp tăng hoặc giảm giá trị phù hợp. Trong lúc điều chỉnh, bạn cần quan sát màn hình có đang hiển thị chữ P hay không, điều này có nghĩa là giờ bạn đang điều chỉnh là sáng hay chiều.

Để chuyển sang giá trị thời gian còn lại, bạn chỉ cần thực hiện tương tự các thao tác của bước 4.

Bước tiếp theo là việc bạn lặp lại các thao tác như ban đầu, nếu bạn muốn cài đặt thêm các bộ báo thức khác nữa, hoặc bạn muốn điều chỉnh báo thức đã được cài đặt sẵn trước đó.

Bước cuối cùng, sau khi đã thực hiện các thao tác mà mình muốn thì bạn chỉ việc thoát ra bằng cách ấn Adjust.

Trong lúc điều chỉnh bạn cần để ý một số lưu ý như sau:

Kiểm tra tính năng báo thức là một bước tuy đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Bạn phải kiểm tra ngay sau đó mới thực hiện bước 1. Ngay sau khi ấn nút Search thì đồng hồ Baby G sẽ gây chú ý bằng cách phát ra âm thanh nếu như có một bộ báo thức nào đó đang mở.

Để có thể cài đặt thêm nhiều bộ báo thức mới, hay đơn giản là việc chỉnh sửa bất kì nút nào thì điều tiên quyết là bạn phải quay lại thực hiện các bước đầu.

Những lúc báo thức reo, bạn chỉ cần ấn vào bất cứ nút nào trên đồng hồ đều có thể giúp tắt ngay những âm thanh đó.

Giúp bạn chủ động công việc, học tập dễ dàng hơn

Hướng dẫn tắt hẳn báo thức:

Đầu tiên, để tắt hẳn báo thức, bạn phải chuyển đồng hồ Baby G từ chế độ hiển thị thời gian sang chế độ báo thức, bạn tiếp tục ấn nút Mode cho đến khi thấy sáng chữ Al. Trong trường hợp hiện lên chữ SIG thì bạn ấn nút Search, cứ ấn như thế đến khi chữ đó mất đi thì có thể bỏ tay ra, rất đơn giản.

Bước thứ 2 có hai trường hợp. Thứ nhất nếu đồng hồ Baby G của bạn có khả năng thiết lập từ 2 chế độ báo thức trở lên thì màn hình sẽ hiển thị lên chữ All. Bạn chỉ việc ấn nút Search như bước 1 cho đến lúc bạn chọn được cho mình chế độ báo thức hợp lý. Trường hợp 2 là nếu đồng hồ của bạn chỉ có khả năng tại 1 chế độ báo thức Al thì bạn không phải làm những thao tác như trường hợp đầu.

Bước thứ 3 khá nhẹ nhàng, bạn chỉ cần ấn Mode lựa chọn chế độ on hoặc off báo thức.

Bước thứ 4, nếu bạn có mong muốn tắt hết các báo thức, thì bạn chỉ cần lăp lại các thao tác của các bước trên.

Sau cùng, sau khi hoàn tất các điều chỉnh thì bạn chỉ cần ấn nút Adjust để thoát khỏi chế độ. 

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn một cách chi tiết nhất các nút chức năng cài đặt giờ báo thức trên đồng hồ Baby G. Hy vọng chị em sẽ làm chủ được thời gian biểu của mình một cách chính xác nhé.

Xem thêm:

https://noithatsaokim.com/danh-gia-xe-honda-pcx-2019-cung-gia-ban-xe-pcx-2019/

https://noithatsaokim.com/danh-gia-chi-tiet-xe-may-blade/