Những loại cây cảnh sân vườn dễ trồng cho người bận rộn

5/5 - (1 vote)

Trong thiết kế sân vườn thì cây cảnh là thứ không thể thiếu để giúp tạo nên cảnh quan sân vườn đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên đối với những người bận rộn thì việc lựa chọn những loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc là điều vô cùng quan trọng. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những loại cây cảnh sân vườn dễ trồng và chăm sóc, giúp khu vườn của bạn luôn xanh mát.

Mục lục

1. Cây cọ ta

Cây cọ ta là loại cây cảnh sân vườn thường được trồng nhiều trong trang trí nội thất và cả ngoại thất, làm tiểu cảnh sân vườn khi kết hợp với những loại cây khác. Cây cọ ta không chỉ có tác dụng trang trí cho không gian sân vườn mà loại cây này còn có khả năng lọc không khí vô cùng tốt, giúp mang lại bầu không khí trong lành cho cả gia đình bạn. Màu xanh thẫm của cây cọ ta cũng giúp không gian trở nên tươi mát và dễ chịu hơn.

Cây cọ ta giúp điều hòa không khí rất tốt

Cây cọ ta giúp điều hòa không khí rất tốt

  • Những đặc điểm của cây cọ ta:

– Cây cọ ta có thân cột, mọc thẳng. Những bẹ lá rụng sẽ để lại vết sẹo trên thân cây. Lá hay mọc tập trung ở đỉnh, cuống lá dày, dài và có gai ở mép. lá cây chia thành nhiều nhánh nhỏ và màu xanh bóng.

– Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên có thể trồng được ở cả nội thất và ngoại thất. Cây có tốc độ sinh trưởng bình thường.

  • Cách trồng và chăm sóc cây cọ ta:

– Việc lựa chọn đất trồng hết sức quan trọng, nên chọn những loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng, có độ thoát nước tốt. Nên bón phân định kỳ cho cây để cung cấp thêm nhiều dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt hơn.

– Cây có sức sống tốt ngay cả khi không dành nhiều thời gian chăm sóc.

– Cây cọ ta rất ưa nước vì vậy mà bạn nên tưới nước hằng ngày để duy trì độ ẩm cho cây. Tuy nhiên cũng không nên tưới lượng nước quá nhiều vì sẽ dễ khiến cây bị úng nước.

Cây cọ ta cần được tưới nước hằng ngày

Cây cọ ta cần được tưới nước hằng ngày

Tham khảo +50 ý tưởng thiết kế cảnh quan nhà đẹp nhất tại 9houz

2. Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây cảnh sân vườn được rất nhiều người yêu thích và trồng hiện nay. Màu sắc của cây rất nhẹ nhàng, có lá xanh biếc với những bông hoa màu trắng tinh mọc vươn lên trên. Cây có tác dụng điều hòa không khí, mang lại cảm giác dễ chịu và vô cùng thoải mái, cùng với không gian sống hài hòa hơn. Cây lan ý cũng rất thích hợp trồng với khí hậu ở nước ta, vì vậy mà việc trồng và chăm sóc cây cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Cây lan ý là cây cảnh sân vườn rất được yêu thích

  • Những đặc điểm của cây lan ý:

– Cây lan ý có thân thuộc loài thân cỏ, sống thành bụi với nhiều cây mọc ở sát nhau. Lá cây to và rộng có cuống lá dài. Bạn có thể nhân giống cây bằng cách tác cây non.

– Cây phát triển tốt nhất ở môi trường và nhiệt độ bình thường, là loại rất ưa đất ẩm vì vậy cần thường xuyên tưới nước cho cây.

– Cây lan ý sinh trưởng tốt ở những nơi ít sáng và cả những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì thế mà bạn có thể trồng cây ở cả bên trong nhà và ở ngoài sân vườn, dưới những tán cây to đều được.

Cây lan ý được trồng ở cả nội và ngoại thất của ngôi nhà

  • Cách trồng và chăm sóc cây lan ý:

– Cũng giống như những loại cây cảnh sân vườn khác thì việc lựa chọn đất trồng cũng vô cùng quan trọng. Vì lan ý là loại cây ưa ẩm nên đất trồng phải là loại đất tơi xốp, giàu mùn, giàu chất dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt. Nên bón phân và mùn cho cây định kỳ để đảm bảo sự sinh trưởng của cây luôn diễn ra tốt nhất và có thể ra hoa đều đặn.

– Lan ý là loại cây không ưa nước nên bạn không cần dành thời gian để tưới nước mỗi ngày. Tuy nhiên cũng không được tưới nước ít hơn nhu cầu của cây, phải luôn đảm bảo độ ẩm cho đất trồng.

Cây lan ý không cần tưới nước thường xuyên

3. Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử là loại cây cảnh sân vườn khá phổ biến và được trồng ở cả ngoại thất và nội thất giúp tạo ra cảnh quan xanh cho không gian sống của bạn. Cây trúc quân tử thường được trồng ở hàng rào hay những lối đi dẫn vào nhà.

Trúc quân tử là cây cảnh sân vườn được trồng phổ biến

Trúc quân tử là cây cảnh sân vườn được trồng phổ biến

  • Những đặc điểm của cây trúc quân tử:

– Đây là loại cây nhiệt đới, thân cây nhỏ, ống dọc, có màu vàng tươi, chiều cao từ 1.5-3m tùy vào điều kiện sống.

– Cây ưa nắng nhiều và ưa ẩm, tuy nhiên cần lưu ý là không nên ẩm quá sẽ làm chậm quá trình phát triển của cây.

  • Cách trồng và chăm sóc cây trúc quân tử:

– Lựa chọn loại đất trồng cây giàu chất dinh dưỡng, có độ ẩm cao, thoát nước tốt. Nên thường xuyên bón phân định kỳ để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

– Cây phát triển khá là nhanh, vì vậy cần thường xuyên cắt tỉa để giữ được hình dáng đẹp cho cây

– Nên trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp thân cây đẹp hơn.

Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến đặc điểm của những loại cây cảnh sân vườn dễ trồng cho người bận rộn. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm và hiểu biết để lựa chọn được những loại cây cảnh phù hợp cho sân vườn nhà bạn, giúp sân vườn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.