Chức năng quản lý tài khoản đăng nhập của Thuế điện tử eTax

5/5 - (1 vote)

Thực hiện kế hoạch triển khai mở rộng Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTax), Tổng cục Thuế đã đưa hệ thống eTax đi vào hoạt động thay thế hoàn toàn hệ thống khai thuế, nộp thuế cũ. Như vậy, nộp thuế điện tử năm 2020 sẽ được doanh nghiệp triển khai thực hiện trên hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax. Cùng chúng tôi tìm hiểu một trong những chức năng nổi bật của hệ thống này – chức năng quản lý tài khoản đăng nhập.

Đối với các doanh nghiệp đã giao dịch với Cơ quan thuế trên các hệ thống Khai thuế, Nộp thuế điện tử (đã có tài khoản giao dịch), mọi thông tin về tài khoản giao dịch và hồ sơ của người nộp thuế sẽ được chuyển sang hệ thống eTax để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Cơ quan thuế mà không phải đăng ký lại. Cách thức truy cập như sau:

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website www.nopthue.gdt.gov.vn, đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử, để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế; Hoàn thuế; Nộp thuế; Tra cứu; Quản lý và phân quyền tài khoản. Từ tài khoản này, có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền theo chức năng) tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, cách thức phân quyền chi tiết người nộp thuế có thể tải tại phần hướng dẫn sử dụng ứng dụng.

thuế điện tử eTax

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website www.nhantokhai.gdt.gov.vn, đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100231226), mật khẩu là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử, để sử dụng dịch vụ Khai thuế; Hoàn thuế; Tra cứu.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài 01 tài khoản chính của mỗi một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như Giám đốc, Kế toán trưởng, Kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.

https://noithatsaokim.com/doanh-nghiep-con-lung-tung-trong-su-dung-hddt/

Tháng 11/2019 người nộp thuế trên toàn quốc sẽ sử dụng Dịch vụ thuế điện tử (eTax) thay thế hệ thống iHTKK và NTĐT.

Có thể thấy, hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax mang đến cho người dùng trải nghiệm rất nhiều tính năng ưu việt, tích hợp cả hai hệ thống kê khai và nộp thuế điện tử hiện nay. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cũng không phải ghi nhớ quá nhiều mật khẩu đăng nhập và có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng nhiều chức năng mới. Do vậy, ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp cần nhanh chóng chuyển đổi để có thể trải nghiệm những tính năng mới.
https://noithatsaokim.com/