Các bước lắp đặt cửa lùa nhà vệ sinh

5/5 - (1 vote)

Nhà vệ sinh là khu vực các thành viên trong gia đình lui tới thường xuyên với những nhu cầu vệ sinh cá nhân, trang điểm,… Và việc thiết kế cũng rất quan trọng sao cho đảm bảo sự an toàn khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ và sự tiện nghi. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách lắp đặt cửa lùa nhà vệ sinh giúp cho không gian thoáng đãng, tiện nghi và hiện đại hơn!

1. Tại sao nên thiết kế cửa lùa cho nhà vệ sinh?

Cửa lùa tăng tính thẩm mỹ và tiện nghi cho nhà vệ sinh

Cửa lùa nhà vệ sinh là sản phẩm sản xuất trên dây chuyền hiện đại, với sự cải tiến về chất lượng và đa dạng mẫu mã đảm bảo độ bền, sự an toàn khi sử dụng cũng như tăng thẩm mỹ và hiện đại cho căn nhà.

Cửa lùa sẽ giúp cho không gian nhà bạn thoáng đãng hơn nhờ thiết kế nhiều màu sắc, di chuyển linh hoạt, chống thấm nước tuyệt đối, cách âm tốt, cách nhiệt cao.

Với những căn phòng có sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài môi trường cao thì cửa đảm bảo độ bền cao không bị cong vênh hay nứt vỡ.

Khi sử dụng bạn cũng như không gặp khó khăn bởi chỉ cần sử dụng lực kéo rất nhẹ nhàng đã có thể đẩy được cửa rồi.

Tham khảo thêm một số mẫu cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm mới nhất tại website: https://daehandoor.com/cua-nha-ve-sinh-cua-phong-tam/

2. Các bước lắp đặt cửa lùa nhà vệ sinh

Bạn cần khảo sát để đưa ra bản vẽ chi tiết cho cánh cửa

Với nhà vệ sinh thì bạn có thể sử dụng cửa nhôm xingfa để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho cả trẻ nhỏ. Khi lắp đặt cửa lùa nhà vệ sinh, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khảo sát công trình: bước này giúp bạn xác định được kích thước của cánh cửa cần lắp đặt cũng như sử dụng cửa có màu sắc hài hòa với tổng thể căn phòng.

Bước 2: sau bước đo đạc thì bạn cần tên bản vẽ thiết kế cửa lùa cho nhà vệ sinh để mang tới một cánh cửa bền, đẹp với các kích thước về chiều rộng,cao, khung kính, ô kính là bao nhiêu, khoảng cách rãnh trượt cửa là bao nhiêu?…

Bước 3: sau khi đã lên bản thiết kế thì bạn tới cửa hàng cửa nhôm để đặt hoặc mua về tự thiết kế. Khi lắp đặt cửa lùa trượt nhà vệ sinh thì bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

  • Bộ ray cửa lùa: đây là phần quan trọng nhất của thiết kế cửa lùa để đảm bảo sự di chuyển của cửa được linh hoạt. Bạn có thể chọn ray bằng thép hoặc nhôm, tùy theo trọng lượng và độ rộng cánh cửa cũng như nhu cầu của mình mà lựa chọn loại phù hợp nhất.
  • Bộ bánh xe cửa lùa: bạn có thể sử dụng nhiều loại khác nhau, bộ 4 bánh xe, 6 bánh xe, 8 bánh xe,…tùy theo thiết kế của của. Những bánh xe này một phần được gắn vào cánh cửa, phần còn lại lắp vào hệ trượt trong ray cửa.

Bước 4: tiếp theo bạn bắt ray trượt cửa lùa vào giá đỡ sao cho chắc chắn rồi lắp giá gỗ đỡ vào tường, cách ô chờ theo bản thiết kế. Sau đó bạn hãy cố định hệ thống ray lùa vào tường ta và bắt bánh xe và cửa cho chắc chắn.

Khi đã lắp xong bạn hãy kiểm tra cửa sao cho khi đóng mở không bị vướng bằng cách điều chỉnh độ cao thấp cả cánh cửa trên bánh xe.

Khi đã đảm bảo cửa không bị trượt khỏi hệ thống ray hay bị vướng bất kỳ chướng ngại vật nào thì bạn lắp thêm cục chặn cửa (stopper) vào hệ thống ray.

Sau khi lắp xong bạn kiểm tra lại một lần nữa sao cho việc di chuyển cánh cửa không bị vướng bất kỳ vật nào và vệ sinh sạch sẽ khu vực lắp đặt.

Với những chia sẻ về  các bước lắp đặt cửa lùa nhà vệ sinh như trên với cửa nhôm xingfa hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức lắp đặt cửa và có thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho thiết kế căn nhà của mình.

Để được tư vấn chi tiết mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận những lời khuyên chân thành để không gian nhà bạn tiện nghi, tiện đại và sang trọng hơn.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về các loại cửa cuốn trên website https://xingfagroup.com.vn

>> Xem thêm

Bí quyết chọn màu cửa nhôm xingfa phù hợp năm 2019

Bí quyết mua cửa nhôm cao cấp không lo bị hớ giá cho gia đình bạn