Tìm hiểu về một số thương hiệu đàn guitar điện nổi tiếng

Rate this post

Đàn guitar là một trong những loại nhạc cụ phổ biến, dễ chơi và phù hợp cho tất cả lứa tuổi. Và đây cũng chính là một trong những loại nhạc cụ không thể thiếu trong các bản nhạc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại nhạc cụ này. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm một trong những loại đàn guitar – đàn guitar điện.

1.Đặc điểm cấu tạo của đàn guitar điện.

Đàn guitar điện là loại đàn guitar sử dụng pickup (sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ trực tiếp) để chuyển đổi các rung động của âm thanh dây đàn thành xung điện.

Được phát minh và năm 1931 và nó đã trở thành một trong những loại nhạc cụ không thể thiếu cho nhạc jazz. Năm 1950 và 1960, guitar trở thành một trong những loại nhạc cụ quan trọng trong nhạc pop bởi khả năng biến hóa tạo ra vô số âm thanh và phong cách khác nhau. Nó đã dần trở thành một yếu tố quan trọng trong sự phát triển nhạc rock and roll.

Về cấu tạo, guitar điện cũng như guitar cổ điển gồm 3 bộ phận chính là thân, cần và đầu đàn. Guitar điện có cần đàn làm bằng gỗ thun dài nối với  đầu đàn và 6 dây đàn chạy song song với cần đàn. Phần đầu đàn là nơi được trang bị có bộ khóa đàn giúp người chơi có thể điều chỉnh và thay đổi âm thanh của đàn khi chơi.

Ngoài các bộ phận kể trên, đàn guitar còn có các bộ phận khác như: khóa, nút, phím đàn,… để hoàn thiện chức năng của đàn guitar điện.

2.Một số thương hiệu guitar điện nổi tiếng hiện nay.

Đàn guitar điện thương hiệu Fendi

Đây là thương hiệu được đánh giá là thương hiệu hàng đầu về chất lượng và mẫu mã. Chất lượng âm thanh và độ bền của guitar chính là điểm nhấn của thương hiệu Fender.

Sản phẩm bán chạy nhất của Fendi: Fender Telecaster và Squier Stratocaster.

Guitar điện Jackson

Đây là một thương hiệu guitar điện của Mỹ ra đời năm 1980, nổi tiếng về chất lượng, mẫu mã và giá cả qua nhiều năm.

Âm thanh của guitar điện Jackson có độ dày, đục phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, sáng tạo và tạo nên phong cách riêng nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Guitar điện Yamaha

Đây là thương hiệu guitar nổi tiếng ở Việt Nam bởi các sản phẩm guitar điện của hãng xuất hiện sớm hơn Fender và Jackson. Đàn guitar điện Yamaha có âm thanh rất ổn định, to vang và kiểu dáng hiện đại.

Bạn có thể tìm thấy guitar Yamaha với những mức giá khác nhau và dao động từ 5 triệu đến 20 triệu đồng. Đây cũng chính là những mức giá dễ chịu cho những ai yêu thích và muốn sở hữu một cây đàn cho riêng mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn đọc hiểu thêm về guitar điện. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại cho bạn những kiến thức về đàn guitar.

Mời xem thêm: Best Robot Vacuum For Carpet