Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ thuật viên

5/5 - (1 vote)

Điều kiện được đưa ra cho các ứng viên khi tham gia đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật nhằm đảo bảo cho việc xuất cảnh sang Nhật một cách hợp pháp cũng như giúp người lao động chọn được công việc tốt.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ thuật viên cũng có những yêu cầu nhất định so với các con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản khác.

Tin nên đọc:

Điều kiện chung khi đi XKLĐ Nhật

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ thuật viên

Trước khi tìm hiểu về điều kiện mà người lao động cần phải có khi muốn sang Nhật làm việc theo diện kỹ thuật viên thì người lao động cần tìm hiểu điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật chung dành cho tất cả các ứng viên là gì ? Đây là những yêu cầu cơ bản mà người lao động phải có.

Độ tuổi: Người lao động nếu muốn xuất cảnh đến Nhật và tìm một công việc phù hợp phải đảm bảo nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên đến dưới 35 tuổi. Đây là độ tuổi thich hợp và được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn.

Sức khỏe: Người lao động trước khi được xuất cảnh phải tiến hành kiểm tra các bước liên quan đến sức khỏe. Có 13 loại bện cơ bản mà người lao động nếu mắc phải sẽ không được làm việc tại Nhật.

Không có tiền án, tiền sự : Đây cũng là một trong những yêu cầu cơ bản của người lao động mà nhà tuyển dụng Nhật yêu cầu.

Ngoại hình: Tiêu chuẩn cơ bản về ngoại hình cho người lao động là nam tối thiểu cao 160 cm và nặng 50kg trở lên. Nữ cao tối thiểu 150cm và nặng 40kg trở lên.

Bằng cấp : Tiêu chuẩn về trình độ văn hóa dành cho người lao động là phải tốt nghiệp cấp hai trở lên.

Kinh nghiệm làm việc: Người lao động cần phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc nhất định trong một số công việc đòi hỏi tay nghề và chuyên môn. Tuy nhiên, người lao động cũng không cần phải quá lo lắng vì bạn sẽ được tham gia các khóa đào tạo kỹ năng một cách bài bản.

Cuối cùng là người lao động cần hoàn thành các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động Nhật cũng như hoàn thành các thủ tục, hồ sơ. Trong một số trường hợp người lao động không đáp ứng được khoản chi phí này thì có thể vay vốn từ ngân hàng.

Điều kiện đi lao động ở Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật theo diện kỹ thuật viên

Nếu như bạn muốn được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên thì phải đáp ứng những điều kiện sau đây :

Người lao động phải có bằng về chuyên ngạn kỹ thuật từ cao đẳng trở lên. Tuy không yêu cầu quá cao về điều kiện chiều cao và cân nặng đối với người lao động nhưng phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe. Không có tiền án tiền sự, không bị cấm nhật cảnh vào Nhật.

Bạn nên trang bị trình độ tiếng Nhật tốt vì sẽ có cơ hội làm việc tại những xí nghiệp lớn. Công việc này đòi hỏi khá khắt khe về kinh nghiệm đối với người lao động. Bạn phải có kinh nghiệm làm việc trên 3 năm.

Những ai đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật trong năm 2019 theo diện kỹ thuật viên thì không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích này.