Giới thiệu nhà lắp ghép khung thép

Rate this post

Nhà lắp ghép khung thép đang là một xu hướng mới trong xây dựng các công trình lớn như nhà xưởng, kho hàng, bệnh viện, cửa hàng hay siêu thị… Vậy bạn biết gì về kiểu nhà lắp ghép và nó có ưu điểm gì? Cùng đọc bài giới thiệu nhà lắp ghép khung thép để hiểu thêm nhé!

1. Cấu tạo nhà lắp ghép khung thép

Nền móng nhà

Được làm từ chất liệu thép siêu nhẹ nên trọng lượng của tòa nhà tương đối nhỏ so với cách xây dựng các tòa nhà bằng vật liệu truyền thống, chính vì vậy nền móng của nhà lắp ghép không cần phải đào sâu và kiên cố như nhà thông thường.

Nhà lắp ghép đẹp mắt

Khung cột, tường bao

Cấu tạo nhà lắp ghép sẽ gồm nhiều phần khác nhau, mỗi chi tiết nhà được sử dụng một loại thép nhất định. Nếu như khung, cột là bộ phận chịu lực phải làm bằng thép CT3, u mạ kẽm thì phần tường bao xung quanh có thể linh hoạt sử dụng các vật liệu khác nhau.

Nếu công trình kiên cố, xác định sử dụng với mục đích lâu dài thì sử dụng các vật liệu nhẹ như bê tông xốp để đảm bảo độ bền chắc nhưng vẫn thi công nhanh và giảm được tải trọng cho nhà. Còn đối với các công trình tạm thời, xác định ở 5-10 năm hoặc ngắn hơn thì sử dụng các tấm panel nhẹ để tiết kiệm chi phí xây dựng.

Nhà lắp ghép thiết kế nhanh

Mái nhà lắp ghép

Có thể sử dụng các tấm panel hoặc tôn xốp với các màu sắc đa dạng để mọi người lựa chọn, được ưa thích nhất là chọn mái tôn đỏ rực rỡ hoặc tôn xanh đậm. Chú ý cần lựa chọn loại tôn độ dày hợp lí, có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống nóng tốt để mọi người sinh hoạt trong nhà được thoải mái.

Trần nhà lắp ghép

Nhà lắp ghép có thể làm trần nhà bằng chất liệu tôn vân gỗ để tự nhiên và đẹp mắt hơn, hoặc nếu muốn đẹp bền thì làm trần thạch cao để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Các chi tiết khác

Tùy theo vị trí mà sử dụng các vật liệu nhẹ, chất liệu nhôm kính, gỗ công nghiệp… để thi công.

2. Ưu điểm khi xây nhà lắp ghép khung thép

Thời gian thi công nhanh

Không giống các công trình lớn xây bằng vât liệu truyền thống cần 1 thời gian dài vài tháng, thậm chí vài năm. Trong khi nhà lắp ghép chỉ cần khoảng 2 tháng là có thể thi công và hoàn thiện. Như vậy khi muốn xây dựng nhanh để đáp ứng các nhu cầu gấp rút thì nhà lắp ghép là một lựa chọn tốt.

Chi phí thấp

Do không cần đầu tư nhiều tiền cho làm nền móng và đổ trần, lại thêm sử dụng các vật liệu nhẹ nên chi phí vật liệu khá thấp, thường tiết kiệm 30-50% so với kiểu nhà truyền thống. Hơn nữa thời gian thi công nhanh nên tiết kiệm được chi phí nhân công nên tổng chi phí xây dựng khá thấp.

Các ưu điểm khác

Thiết kế đẹp, đảm bảo mỹ quan, có thể lựa chọn nhiều màu sắc đa dạng tùy theo sở thích của mỗi người. Hơn nữa các chất liệu tạo thành an toàn cho môi trường, không giống gạch ngói truyền thống phải nung tạo nhiều khí độc.

Một điểm cộng nữa là có thể dễ dàng thay đổi kết cấu, mở rộng và di chuyển do vật liệu nhẹ và không phụ thuộc nền móng.

Như vậy nhà lắp ghép khung thép cũng rất nhiều ưu điểm mà những nhà truyền thống không có được, vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại nhà này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hướng dẫn bạn cách chọn gạch ốp nhà bếp

Mách bạn thiết kế phòng ngủ nhỏ siêu đẹp