Hướng dẫn cách giặt quần áo không bị nhăn

5/5 - (1 vote)

Sử dụng máy giặt người dùng rất dễ gặp phải tình huống quần áo được giặt sạch nhưng lại bị nhăn nhúm, không chỉ mất thẩm mĩ mà lại mất công đi là lại quần áo. Quá tốn kém thời gian. Liệu có cách nào khắc phục tình trạng này hay không? Cách giặt quần áo không bị nhăn sẽ được bật mí ngay dưới đây: 

Cách giặt quần áo không bị nhăn

Chọn và phân loại chất liệu vải quần áo

Để quần áo không bị nhăn nhúm ngay sau lần giặt đầu tiên thì hãy chọn lựa chất liệu vải phù hợp. Không nên mua các chất liệu vải thô, khi giặt rất dễ bị nhăn. Mỗi loại quần áo lại được làm từ những chất liệu khác nhau, trước khi cho vào máy giặt hãy dành một chút thòi gian phân loại và để chúng vào trong máy giặt một cách gọn gàng. Khi được phân chia rõ ráng, quần áo sẽ bớt bị nhăn, đồng thời có thể kiểm soát được những quần áo ra màu để giặt riêng. 

Phân loại quần áo

Điều chỉnh tốc độ vắt phù hợp 

Máy giặt có tốc độ xoay càng lớn thì càng khiến quần áo dễ bị cuộn vào nhau và từ đây quần áo cũng rất bị nhăn. Chính vì vậy, khi dùng máy giặt hãy điều chỉnh tốc độ vắt ở mức độ vừa phải, thời gian có thể lâu hợn một chút nhưng quần áo sẽ không bị nhăn.

Điều chỉnh tốc độ vắt phù hợp

Phơi đồ đúng cách

Cách giăt quần áo không bị nhăn cần ghi nhớ nữa đó chính là phơi quần áo đúng cách. Quần áo khi giặt xong cần được phơi ngay. Các chị em vẫn thường hay mách nước cho nhau rắng, khi phơi quần áo nhớ giũ thật mạnh sẽ giúp đồ nhanh khô, chống nhăn hiệu quả. Khi phơi đồ nên có khoảng cách đủ để treo quần áo, không để quần áo đè lên nhau.

Phơi quần áo đúng cách

Chọn máy giặt lồng ngang

Sử dụng lồng giặt ngang sẽ ngăn chặn được tình trạng quần áo bị nhăn. Nhiều người vẫn thường băn khoăn giữa lồng giặt ngang và lồng giặt đứng. Xét trên phương diện quần áo chống nhăn thì máy giặt lồng ngang có ưu điểm hơn một chút, Hãy cân nhắc mua lồng giặt ngang này để không mất thời gian phải là quần áo nhiều lần. 

Chọn cửa giặt lồng ngang

Treo thay vì mắc quần áo

Với những bộ quần áo dễ bị nhăn thì hãy trao chúng lên thay vì gấp chúng lại. Treo quần áo là cách chống nhăn quần áo cực kì hiệu quả. 

Treo quần áo để không bị nhăn

Sử dụng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo sẽ giúp quần áo khi khô sẽ không có những vết nhăn, bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tìm cách chống nhăn nữa. Trên thị trường hiện nay, máy sấy quần áo cũng có rất nhiều loại: máy sấy quần áo Bosch, Electrolux,… Bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Chọn máy sấy quần áo

Những cách giặt quần áo không bị nhăn ở trên hi vọng mang đến cho bạn những thông tịn bổ ích. Hãy chia sẻ và lưu lại để nhiều người biết cách chống nhăn hiệu quả nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: