Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi không tốn thời gian

5/5 - (1 vote)

Máy hút mùi xuất hiện trong những căn bếp ngày nay đã không còn quá xa lạ nữa: hút mùi Bosch, máy hút mùi cao cấp Teka, hút mùi Cata,… Không chỉ giúp không gian nhà bếp luôn được khử mùi sạch sẽ mà còn thiết bị góp phần tạo nên sự sang trọng, hiện đại. Sử dụng máy hút mùi thường xuyện thì cũng cần nắm chắc được cách vệ sinh máy hút mùi để kéo dài tuổi thọ của máy, đồng thời giúp công suất hút đạt mức cao nhất.

Các bước vệ sinh máy hút không tốn thời gian

Lí do cần vệ sinh máy hút mùi

Những mùi nấu ăn, ẩm mốc trong nhà bếp luôn là điều khiến bất cứ ai vào bếp cũng cảm thấy khó chịu. Thường xuyên vệ sinh hút mùi là cách bảo vệ sức khỏe của gia đình. Ẩm mốc, mùi thức ăn sẽ được hút mạnh mẽ sẽ chỉ còn không khí trong lành, tạo sự thoải mái trong, trước và sau khi nấu ăn xong. Vệ sinh máy hút mùi cũng là biện pháp giúp máy hút mùi hoạt động đúng công suất như thiết kế, không bị ngăn cản bởi bụi bẩn cũng như dầu mỡ. Bên cạnh đó còn thay thế được những linh kiện, vật dụng hết hạn sử dụng hoặc bị hỏng hóc.

Vì sao nên vệ sinh máy hút mùi

Vệ sinh máy hút mùi đúng cách

Rút nguồn điện: Để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh thì cần phải rút điện trước khi tiến hành vệ sinh hút mùi

Xác định loại máy hút mùi: Hút mùi thường được làm bằng chất liệu thép không gỉ, kính. Việc xác định chất liệu làm từ thân máy chính xác sẽ giúp công việc vệ sinh cho hút mùi trở nên nhanh chóng, ít tốn kém thời gian hơn rất nhiều. Để tránh mắc sai lầm và ảnh hưởng đến sức khỏe đến sức khỏe gia đình thì nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng nhé!

Vệ sinh lưới lọc hút mùi: Có một cách vệ sinh vô cùng đơn giản với những nguyên liệu vô cùng sẵn có, hết sức thuận tiện mà bạn có thế áp dụng trong nhà bếp nhà mình. Hãy đun khoàng 150 – 200 ml nước nóng, hòa thâm từ 1 – 2 thìa baking soda. Sau đó cho miếng lọc vào ngâm khoảng 15 – 20 phút, bụi bẩn cùng mỡ bám vào miếng lọc sẽ được bong ra nhanh chóng. Chỉ cần dùng bàn chải chuyên dụng cọ, rửa lại cùng với nước sạch lưới lọc đã được làm sạch.

– Công việc cuối cùng dùng khăn ẩm lau sạch bên thân ngoài của máy hút mùi. 

Dùng baking soda vệ sinh hút mùi đơn giản

Lưu ý khi vệ sinh hút mùi

– Mỗi lần sử dụng máy hút mùi xong thì cần dùng khăn ẩm lau lại bề mặt bên ngoài ngay, tránh bụi bẩn, hoặc dầu mỡ bàm lại trong quá trình nấu ăn bám lại khi vệ sinh cũng rất khó khăn, lại không đẹp mắt một chút nào nếu để lâu dài.

– Những máy hút mùi bằng than hoạt tính thì cần thay than hoạt tính 6 tháng/ lần để máy hoạt động tốt nhất, hút mùi hiệu quả nhất. 

– Nếu thường xuyên nấu ăn thì cần vệ sinh 2 tuần/ lần; nấu ăn không quá nhiều thì vệ sinh 1 tháng/ lần. 

– Không dùng những sắc nhọn khi vệ sinh vì sẽ làm xây xước hút mùi, Chú ý không để những vật nhỏ rơi vào máy sẽ khiến máy có những tiếng ồn trong quá trình sử dụng.

– Hàng năm hãy tiến hành bảo hành máy hút mùi để thay thế những linh kiện cũ, bảo đảm máy hoạt động lâu dài.

Thường xuyên vệ sinh nhà bếp đơn giản

Những bước vệ sinh máy hút mùi không quá khó khăn, hãy vệ sinh thường xuyên theo những hướng dẫn trên nhé! 

>> Xem thêm: