Kinh nghiệm mua mật ong rừng nguyên chất

Rate this post

Mật ong rừng là sản phẩm tự nhiên, có nhiều công dụng tuyệt với như: thực phẩm giàu dinh dưỡng, mỹ phẩm làm đẹp thiên nhiên, thuốc chữa bệnh…Mật ong rừng còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm căng thẳng, ăn ngon, ngủ ngon hơn….Chính vì mang lại nhiều công dụng tuyệt vời nên rất nhiều người đã chọn mua mật ong rừng.  Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, rất nhiều địa chỉ bán mật ong rừng khiến bạn băn khoăn. Vậy làm thế nào để có thể mua được mật ong rừng nguyên chất.

Chia sẻ kinh nghiệm khi chọn mua mật ong rừng

Với những người có nhiều kiến thức về mật ong, chắc hẳn việc mua mật ong rừng nguyên chất sẽ không hề khó khăn. Nhưng với những người không am hiểu về mật ong rừng thì phải làm như thế nào? Bạn có thể dựa vào hai cách thông thường là thử với lửa và với nước.

Kinh nghiệm mua mật ong rừng nguyên chất

Theo những người chuyên đi khai thác mật ong rừng, để nhận biệt mật ong rừng có thực sự nguyên chất hây không, hãy thử với lửa. Cách thử được tiến hành như sau:

Lấy một thìa mật ong sau đó hơ trên ngọn lửa, nếu mật ong trong thìa vẫn giữ được màu như ban đầu, thì đó là mật ong rừng nguyên chất. Còn nếu thấy mật ong ở trong thìa chuyển màu nâu, có thể đó là mật ong giả hoặc mật ong đã được pha.

Còn nếu thử với nước, bạn có thể dùng một chiếc đũa sạch nhúng mật ong rồi sau đó, nhùng vào tô nước. Sau đó tiến hành quan sát, nếu như thấy hiện tượng mật ong tan trong nước, thì có thể loại mật này đã bị pha thêm tạp chất, mật kém chất lượng. Còn nếu thấy mật vẫn kết dính ở trên đũa, thì chắc chắn đó là mật ong rừng nguyên chất.

Kinh nghiệm mua mật ong rừng nguyên chất

Một vài lưu ý khi chọn mua mật ong rừng

Mật ong rừng có ở khắp các tỉnh thành, được bày bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ…Tuy nhiên, nếu muốn mua mật ong rừng nguyên chất, tốt nhất nên chọn mua sản phẩm của các tỉnh miền núi, có thương hiệu lâu năm, uy tín. Mật ong rừng thường chỉ có ở trên núi, ong lấy mật từ hoa tự nhiên nên mùi hương, hương vị cũng đậm đà hơn.

Nên tìm hiểu các cách phân biệt mật ong rừng, mật ong nuôi, mật ong nguyên chất, mật ong pha…để mua được những sản phẩm vừa tốt lại đảm bảo chất lượng.  Cũng có thể nhờ hoặc mua tại người thân quen, bạn bè để yên tâm hơn về sản phẩm, nếu không thể tìm được một địa chỉ tin cậy để mua mật ong.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm khi chọn mua mật ong rừng.

Bài viết liên quan:

Phương pháp để bảo quản mật ong hoa bạc hà

Tại sao giá mật ong bạc hà lại đắt nhất?