Mọi kinh nghiệm thiết kế không gian nội thất từ góc độ khoa học

4/5 - (1 vote)

Tuy nhiên, cửa nhà vệ sinh còn đặt sai vị trí, gian phòng ngủ vẫn còn thiếu sự bố trí để ngăn nắp. Vậy nên, chúng ta luôn học hỏi từ một số kinh nghiệm thiết kế không gian nội thất này.

Đối với một số lời khuyên rất hữu ích về mảng thiết kế không gian nội thất luôn dựa vào những cơ sở khoa học hàng đầu để giúp một không gian ngôi nhà của chính gia chủ có cảm giác thoáng đãng, cũng giống như một khu nghỉ dưỡng thật trong lành.

Phòng khách

Cho đến công đoạn thiết kế không gian phòng khách, gia chủ sẽ phải ưa tiên sử dụng tấm sàn gỗ và luôn treo thêm một số bức tranh kỉ niệm đẹp trên một bức tường.

Theo một số nhà nghiên cứu hàng đầu của nước Mỹ đã cho rằng, các bức tranh ảnh này, còn mang lại bầu cảm giác thực sự ấm cúng và tiếng hạnh phúc cho gia chủ, nhất là kỷ niệm rất đẹp đẽ cho một không gian phòng khách.

Phòng bếp

Cứ theo chiếc ốc đảo có ở trong gian phòng bếp, đây là nơi khá lý tưởng để đem lại một không gian luôn chứa đầy hạnh phúc trong gia đình. Đại học Harvard ở nước Mỹ đã cho rằng, chiếc ốc đảo sẽ luôn giúp tạo sự liên kết cho từng thành viên trong đại gia đình, có thể luôn xóa bỏ cảm giác như mình bị xa cách.

Đồng thời, gia chủ cũng nên lắp đặt chiếc bảng con nơi của một số thành viên trong ngôi nhà có thể tạo những đường nét độc đáo đẹp cho không gian căn bếp.

Phòng tắm

Gia chủ cũng nên trồng thử một số cây xanh có ở trong gian phòng tắm, giống như cây trường xuân chẳng hạn, chúng vừa làm giúp tăng sức sống mới cho không gian vừa thanh lọc mọi chất bẩn, còn đem lại bầu khí luôn mát dịu.

Hãy lưu ý những lỗi thiết kế đồ nội thất nhỏ, gia chủ cũng nên thiết kế vào góc khuất và đừng để cánh cửa nhà vệ sinh đập vào mặt của gia chủ. 

Phòng ngủ

Về một số tiêu chí đơn giản thiết kế cũng vô cùng quan trọng khi thiết kết không gian phòng ngủ luôn được sự yên bình mỗi khi nghỉ ngơi. Sẽ bắt đầu làm từ chiếc rèm cửa có lớp dày và độ tối màu. 

Do đó, gian phòng ngủ của gia chủ nên được giữa thật ngăn nắp và luôn gọn gàng để không tạo ra cảm giác bí bức trong mỗi giấc ngủ của gia chủ.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu hàng đầu đã cho thấy một môi trường rất gọn gàng sẽ làm tác động tới hiện trạng tinh thần của chúng ta, cũng là xu hướng làm sạch không gian ngôi nhà đẹp, đều thành công cho mỗi người ít được dọn dẹp cho mỗi căn phòng.