Màng chống thấm HDPE HSE và những ứng dụng tuyệt vời

Rate this post

Nhắc tới màng HDPE thì có lẽ không thể bỏ qua cái tên màng chống thấm HDPE HSE. Đây là thương hiệu màng chống thấm nổi tiếng tại Việt Nam. Loại màng này sở hữu rất nhiều ưu điểm và được ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực.  Nếu bạn đang quan tâm tới vật liệu này thì chắc chắn bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích đó.

Giới thiệu màng chống thấm HDPE HSE

Màng chống thấm HDPE HSE là sản phẩm thuộc thương hiệu HSE Việt Nam. Màng có cấu tạo từ hạt PE thông qua phương pháp đùn cán hoặc đùn thổi. Chúng được đánh giá có khả năng chống thấm tuyệt đối, không biến đổi trong bất kỳ môi trường nào. Ngoài ra cũng không phân hủy bởi các phản ứng hóa học, nhiệt. Ngoài ra, chúng có khả năng chống tia UV rất cao.

Giới thiệu về màng chống thấm HDPE HSE 

Giới thiệu về màng chống thấm HDPE HSE

Công nghệ sản xuất màng chống thấm HSE

Màng HDPE HSE được sản xuất từ các hạt nhựa HDPE, bổ sung thêm phụ gia chống tia UV, trơ với môi trường axit, kiềm, độ bền lên đến 50 năm. Loại màng này được sản xuất với nhiều phương pháp khác nhau. Tùy theo đặc tính, hình thái và quy cách mà môi sản phẩm sẽ được ứng dụng công nghệ cụ thể.

Hai phương pháp sản xuất phổ biến hiện nay đó là đùn cán và đùn thổi. Chúng đều được thực hiện dựa trên nguyên tắc làm nóng chảy nhựa polyme ở dạng hạt. Sau đó được trộn với một số chất bao gồm carbon đen, chất ổn định, chất oxy hóa.

Tiếp theo đó, hỗn hợp sẽ được đưa đến máy đùn. Tại đây các vật liệu sẽ được làm nóng lên, trộn đều, cắt bằng một vít bay côn đặc biệt. Hỗn hợp này tan chảy được trộn đều đồng nhất với các chất phụ gia. Sau đó, chúng được ép qua khuôn phẳng hoặc khuôn hình khuyên.

Trong hai khuôn trên, việc sử dụng khuôn phẳng sẽ giúp kiểm soát độ dày và khổ sẽ lớn hơn so với loại khuôn hình khuyên. Phương pháp màng thổi lại có nhiều lợi thế hơn so với màng đúc khuôn. Chúng giúp sản phẩm tăng thêm khả năng chống xé rách cho vật liệu.

Đặc tính kỹ thuật của màng chống thấm HDPE HSE

Màng chống thấm HDPE HSE thường có độ dày từ 0,25 đến 3mm. Khổ của màng HSE cũng có nhiều quy cách đóng gói. Với màng kích cỡ lớn thì việc thi công cũng dễ dàng, tiết kiệm hao phí nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, nó lại có bất tiện là việc di chuyển cũng tốn nhiều chi phí. Đồng thời nó cũng không thích hợp cho các công trình quy mô nhỏ.

Ngoài ra, loại màng này cũng đạt các tiêu chuẩn như lực kéo đứt, độ giãn dài, khả năng kháng xe, khảng xuyên thủng. Do màng chống thấm HSE được làm từ các hạt nguyên sinh nên khả năng chống thấm tốt, đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Những ứng dụng tuyệt vời của màng chống thấm HDPE HSE

  • Màng được sử dụng làm hồ nuôi tôm. Nhờ khả năng chống thấm tốt, giúp giữ nước cho hồ đạt theo tỉ lệ mong muốn, giảm chi phí bơm nước vào hồ.

  • Ngoài ra, màng cũng được sử dụng làm lớp lót đáy của các bãi chôn lấp rác. Công nghệ đóng phru bãi rác bằng màng chống thấm HDPE này ngày càng  mang lại hiệu quả hơn so với việc chôn lấp đất truyền thống.

  • Màng HSE cũng được ứng dụng trong xử lý nước thải. Nhờ sử dụng màng chống thấm này, giúp ngăn chặn nước thải chứa kim loại nặng ngấm vào nước ngầm. Đồng thời ngăn chặn các hóa chất độc hại lan ra môi trường bên ngoài theo thời gian.

Màng HSE với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống

Màng HSE với rất nhiều ứng dụng hữu ích trong cuộc sống

Trên đây là những chia sẻ về loại màng chống thấm HDPE. Nếu có nhu cầu mua các loại màng chống thấm, vải địa kỹ thuật chất lượng, giá tốt. Hãy liên hệ với vaidiangocphat.com theo thông tin dưới đây.

Vải địa Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Email: [email protected]

Xem thêm:

>> https://noithatsaokim.com/category/ngoai-that/

>> https://noithatsaokim.com/category/tin-tuc/