Một số cách huấn luyện chó phốc sóc cơ bản

Rate this post

Phốc sóc có vẻ ngoài đáng yêu với bộ lông xù và đôi mắt to tròn, đôi tai nhỏ tạo nên nét xinh xắn khó cưỡng. Bên cạnh đó, giống chó này khó tính và khá chảnh nên chủ nhân phải có kinh nghiệm nuôi dạy chúng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách huấn luyện chó phốc sóc cơ bản.

Huấn luyện chó khi ăn

Phốc sóc rất biếng ăn, chỉ ăn những thứ chúng thích, nếu không đúng món ưa thích bé phốc sẽ bỏ ăn. Vì vậy trong quá trình nuôi, bạn nên kết hợp cả rau xanh đi kèm với món ăn yêu thích của chúng để cân bằng dinh dưỡng. Bạn tập cho chúng ăn đúng giờ- liều lượng- thực đơn mỗi ngày. Sẽ tạo thói quen xấu cho phốc sóc khi chúng có dấu hiệu biếng ăn và bạn thay đổi bữa ăn chiều theo ý của cún cưng.

Cách đi vệ sinh đúng chỗ quy định

Bạn nên hướng dẫn và rèn luyện cho phốc sóc đi vệ sinh đúng chỗ ngay từ khi còn bé. Khi muốn đi vệ sinh chúng sẽ có biểu hiện đó là đánh hơi và đi lòng vòng, lúc ấy bạn cần đưa chúng đi ngay. Nếu chẳng may cún cưng đái ỉa bậy ra nhà hay bất cứ chỗ nào thì bạn dắt chúng đến chỗ quy định và mắng em ấy ngay lập tức. Còn nếu chúng đi đúng chỗ đừng tiếc lời khen ngợi xoa đầu hoặc thưởng cho phốc sóc đồ ăn ưa thích của chúng.

Bạn nên tập cho chúng thói quen đi vệ sinh vào lúc sáng sớm, sau khi ăn xong và buổi tối trước khi đi ngủ. Đừng nôn nóng mà hãy kiên trì bởi vì chúng còn khá nhỏ để biết vâng theo lời chủ.

Huấn luyện phốc sóc thường xuyên vận động

Bạn có thể để phốc sóc vui chơi trong nhà nhưng thỉnh thoảng cũng nên dành ít phút mỗi ngày đưa cún cưng đi dạo. Các khớp và cơ của em ấy cũng trở nên cứng cáp hơn khi được vận động, ngoài ra còn tăng cường cả sức khỏe cho phốc sóc nữa. Đưa cún cưng ra ngoài vui chơi cùng những chú chó khác cũng là cách để em ấy giao lưu và tăng tính đoàn kết với bạn cùng loài.

Chúng tôi đã chia sẻ một số cách huấn luyện chó phốc sóc cơ bản giúp bạn có thêm kiến thức để dạy bảo cún cưng nhà mình tốt nhất. Nếu bạn muốn sở hữu một em phốc sóc thì hãy đến với Azpet Shop, chúng tôi chuyên cung cấp rất nhiều giống chó khác nhau trên thế giới. 

Azpet Shop luôn tự tin mang đến cho khách hàng sự lựa chọn ưng ý nhất và khi đến với shop chó của chúng tôi các bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi và biết thêm những thông tin bổ ích về việc chăm sóc chó phốc sóc. Nếu cần tư vấn, báo giá chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn

Tham khảo thêm: