Nguyên nhân, cách xử lý các lỗi thường gặp của tủ lạnh

5/5 - (1 vote)

Trong suốt quá trình sử dụng tủ lạnh, không ai dám khẳng định tủ sẽ không xảy ra bất cứ vấn đề nào. Để giúp bạn có được cách xử lý an toàn và hiệu quả nhất, chúng tôi đã tổng hợp các lỗi thường gặp của tủ lạnh cùng cách khắc phục. Xem ngay trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi của tủ lạnh

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Khi tủ lạnh hoạt động sẽ có tiếng động nhẹ, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên, khi những tiếng động của tủ lạnh bất thường, kêu to hơn thì cần phải xem xét lại ngay.

Nguyên nhân do việc kê tủ không được chắc chắn, các linh kiện trong máy không được cố định chặt chẽ. Để đảm bảo nhất thì bạn nên gọi điện tới số bảo hành hoặc liên hệ đến những người có chuyên mốn để được xử lý kịp thời.

Đèn bên trong tủ lạnh không sáng

Lỗi thường gặp của tủ lạnh khá phổ biến là đèn chiếu sáng bên trong tủ bị hỏng. Khi tủ lạnh xuất hiện tình trạng này thì việc đầu tiên là cần kiểm tra xem nguồn điện đầu vào của tủ đã được ổn định và chắc chắn chưa. Nếu như nguồn điện hoàn toàn bình thường thì đèn tủ lạnh hỏng do thời gian sử dụng lâu dài. Chỉ cần thay thế đèn mới là được.

Lỗi thường gặp ở tủ lạnh cần biết

Xuất hiện hơi nước ở tủ lạnh

Có một lỗi ở tủ lạnh khiến rất nhiều người hoang mang chính là có hơi nước ở bên trong và bên ngoài tủ. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể bắt nguồn từ thời tiết mưa ẩm khiến nước động lại trên bề mặt tủ. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra xem thực phẩm để bên trong lò có để nóng không, xem xét lại tần suất đóng mở tủ. Việc mở của tủ thường xuyên cũng khiến tủ lạnh xuất hiện hơi nước.

Khi tủ lạnh nhà bạn xuất hiện tình trạng này thì cần xem xét lại vị trí đặt tủ lạnh, cần để tủ ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Trước khi cho thực phẩm vào trong cần để nguội, và nên định hình trước nên lấy những thực phẩm nào, không nên mở cánh tủ nhiều lần trong một ngày.

>> Xem thêm: 

Xử lý các lỗi của tủ lạnh hay gặp

Tủ không lạnh

Một lỗi thường gặp ở tủ lạnh cũng khiến nhiều người không biết xử lý ra sao là khi mở tủ thấy tủ không lạnh.

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh có thể là do để quá nhiều thực phẩm trong tủ mà không điều chỉnh lại mức nhiệt khiến nhiệt lượng không đủ để làm mát. Khi khí gas tủ lạnh hết cũng dẫn đến tình huống này.

Cách khắc phục: Thực phẩm để trong tủ lạnh cần sắp xếp gọn gàng để khí lạnh có di chuyển dễ dàng đến tất cả các vị trí, chỉ mua những thực phẩm cần thiết sử dụng mỗi ngày, không nên tích trữ quá nhiều sẽ không đảm bảo về vấn đề an toàn thực phẩm.

Khi số lượng thực phẩm quá nhiều thì cần điều chỉnh nhiệt độ để tủ làm lạnh thực phẩm nhanh chóng, bảo quản tốt nhất đồ ăn. Trong trường hợp tủ lạnh hết gas gọi thợ đến sửa chữa ngay nhé!

Tủ lạnh không lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh bị hôi, có mùi khó chịu

Lỗi thường gặp của tủ lạnh khá phổ biến nữa là tủ lạnh có mùi khó chịu. Nguyên nhân gây ra mùi hôi là do không vệ sinh tủ thường xuyên, khi bảo quản đồ ăn trong tủ không đậy kín thức ăn khiến mùi bám lại trong tủ lạnh.

Để đảm bảo tủ lạnh luôn luôn được sạch sẽ, dễ chịu thì mỗi tháng bạn cần làm sạch tủ lạnh một lần. Việc làm sạch sẽ giúp thực phẩm được bảo quản lâu dài hơn, loại bỏ được những vi khuẩn có hại cho sức khoẻ. Bên cạnh đó, khi cho đồ ăn vào tủ cần bọc kĩ để tránh mùi thức ăn bám lại.

Khi tủ lạnh báo lỗi phải khắc phục như thế nào?

Tủ lạnh muốn sử dụng được lâu dài thì ngoài việc tránh và xử lý được những lỗi thường gặp như đã được tổng hợp trên thì việc lựa chọn tủ lạnh cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng tủ lạnh. Để mua được tủ chất lượng với mức giá tốt thì truy cập tại địa chỉ website: https://bepbaominh.com/tu-lanh-bosch