Nguyên nhân khiến bếp từ không nóng và cách khắc phục

5/5 - (2 votes)

Sử dụng bếp từ chắc chắn không thể bỏ lỡ thông tin về nguyên nhân bếp từ không nóng. Để kịp thời có cách khắc phục nhanh chóng và đúng nhất, đừng bỏ lỡ bài viết vô cùng hữu ích dưới đây.

Bếp từ không nóng tại sao?

Điện áp trong nhà không ổn định khiến bếp từ không nóng 

Bếp từ sử dụng luồng điện để hoạt động, nguồn điện càng mạnh thì công suất của bếp hoạt động càng hiệu quả, đun nấu nhanh. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp các gia đình mua bếp về và không sử dụng được. Khi thấy đèn bếp từ vẫn sáng, quạt tản nhiệt vẫn hoạt động nhưng bếp lại không sinh ra nhiệt lượng để nấu chín thức ăn thì hãy xem xét lại ngay nguồn điện. Tình trạng bếp từ không nóng này chiếm phần lớn trong các lỗi khiến khi đun bếp không nóng. 

Cách khắc phục: Trước khi mua bếp từ nên xem xét lại nguồn điện trong nhà để mua được loại bếp từ phù hợp bởi rất nhiều bếp từ sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu, vì vậy nguồn điện tại Việt Nam không thể hoạt động được. Các dòng điện vào nhà cũng cần thay đổi khi điện áp trong nhà không ổn định.

Điện không ổn định

Sử dụng sai nồi đun bếp từ 

Khi mua bếp từ rất nhiều người vẫn nghĩ rằng sử dụng bất kì nồi đun nào đều được, nhưng sự thật không phải như vậy. Bếp từ chỉ nhận những nồi nhiễm từ và không nhận bất cứ nồi đun nào khác. Khi đặt sai nồi đun bếp cũng sẽ thông báo lỗi và không thể đun nấu bất cứ được món ăn nào.

Cách khắc phục: Chỉ cần thay thế nồi đun phù hợp là bếp từ sẽ không báo lỗi nữa, đồng thời nấu ăn nhanh chóng mà vô cùng an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Bạn có thể chọn mua bộ nồi sử dụng cho bếp từ chính hãng tại các Showroom Bếp Elegant với giá thành ưu đãi nhất, tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì thế mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua tại đây nhé.

Dùng sai nồi đun

Tụ điện lọc nguồn 5uF yếu

Sử dụng bếp từ trong thời gian dài tụ điện 5uF sẽ bị yếu đi, nguồn điện vào bếp sẽ không đủ và dẫn đến tình trạng bếp từ không nóng. 

Cách khắc phục: Khi xem xét nguồn điện cũng như nồi đun không có bất cứ vấn đề gì thì hãy gọi bảo hành để được thay thế tụ điện 5uF mới. Khi thay thế bếp từ sẽ hoạt động như bình thường. 

Bếp từ không nóng do hỏng tụ điện

Hỏng IGBT

Bộ phận sò công suất IGBT vô cùng quan trọng trong bếp từ. Khi hỏng có thể gây ra hiện tượng chập mạch điện. Dù điều này cực kì hiếm, tuy nhiên cũng cần bảo hành và kiểm tra bếp từ thường xuyên để tránh các lỗi hỏng IGBT, quá trình sử dụng bếp từ luôn an toàn.

Bếp từ không nóng có nhiều nguyên nhân

Với bài tổng hợp này, chắc chắn khi bếp từ không nóng mọi người đã biết cơ bản về nguyên nhân và cách khắc phục. Khi cần biết thêm những thông tin về bếp từ hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: