Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử trẻ em

Rate this post

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ điện tử trẻ em

Đồng hồ điện tử trẻ em hiện được sử dụng phổ biến và thực sự trở thành sản phẩm hữu hiệu trong việc quản lý trẻ trong các hoạt động học tập và vui chơi. Nhiều người gặp phải vấn đề dù đã mua đồng hồ hàng hiệu nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã bị hỏng và sửa chữa. Đó là do chúng ta chưa biết cách sử dụng và bảo quản hợp lý. Bài viết sau đây là những lưu ý để sử dụng có hiệu quả và bảo quản đồng hồ cho trẻ em bạn không thể bỏ qua.

Đồng hồ cần được bảo vệ đúng cách.

Tránh va đập

Ở độ tuổi 5~15 tuổi, các em vẫn còn mải chơi và chưa có ý thức giữ gìn. Vì vậy khi sắm đồng hồ cho trẻ em thì các bậc phụ huynh phải luôn nhắc nhở con bảo quản tốt trong quá trình sử dụng. Đặc biệt không nên để đồng hồ va đập mạnh với những vật khác. Trong quá trình vui chơi, vận động thể thao thì các em không nên đeo đồng hồ để hạn chế tối đa cọ xát. Như vậy mới có thể bảo vệ mặt đồng hồ khỏi bị trầy xước, nứt vỡ,…

Tránh tiếp xúc với nước

Chúng ta cần hiểu rằng tất cả các sản phẩm đồng hồ điện tử trẻ em đều chạy bằng pin nên cố gắng hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước. Dù chiếc đồng hồ con bạn đeo là hàng chính hãng, có khả năng chống nước tốt thì bạn cũng không nên để con tiếp xúc nước thường xuyên. Vì bé có thể tháo mở các nút điều chỉnh dưới nước khiến cho đồng hồ bị hở và nước xâm nhập vào làm hỏng bộ máy. Tốt nhất, trước khi tham gia các hoạt động bơi lội thì nên tháo đồng hồ đeo tay trẻ em cất gọn vào chỗ cao ráo để tránh bị ngấm hơi nước.

Thay pin định kỳ

Pin là bộ phận rất quan trọng của đồng hồ điện tử trẻ em. Vì vậy mà trong quá trình sử dụng chúng ta phải thay pin ngay khi đồng báo hết pin. Không nên để pin hết kiệt khiến hoạt động của đồng hồ chậm trễ và có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng pin như: chai pin, rộp pin, phồng pin, nhanh hết pin,…

Thay pin định kỳ giúp đồng hồ hoạt động hiệu quả.

Ngoài cách sạc pin đầy đủ, bạn còn chú ý thường xuyên thay pin mới theo định kỳ dựa trên tiêu chuẩn nhà sản xuất và dung lượng pin thực tế. Đây là yếu tố quan trọng nhưng nhiều người thường không chú ý đến việc này nên đồng hồ không đạt được độ bền tối đa.

Bảo quản và cất giữ

Để sử dụng đồng hồ đeo tay trẻ em hiệu quả và sản phẩm luôn như mới thì môi trường bảo quản và cất giữ sản phẩm cũng rất quan trọng. Sau mỗi lần sử dụng bạn cần chuẩn bị cho con một hộp nhỏ để nhắc nhở con cất giữ đồng hồ. Tránh để đồng hồ lộn xộn, không có hộp bảo quản sẽ khiến mặt kính xước, cũ dần làm mất thẩm mỹ vốn có của sản phẩm.

Môi trường bảo quản đồng hồ điện tử trẻ em là không gian thoáng mát, sạch sẽ. Không để tại những nơi có nhiệt độ cao hoặc nơi có nhiệt độ thấp sẽ ảnh hưởng đến từ trường của pin, vỏ ngoài của sản phẩm.

Bảo quản đồng hồ nơi thoáng mát.

Bảo dưỡng định kỳ

Đồng hồ điện tử hoạt động 24/24 nên chúng ta cần bảo dưỡng theo định kỳ các bộ phận như: pin, các nút điều chỉnh, các núm vặn,… Vì trong quá trình sử dụng dù có ý thức bảo quản tốt nhưng chúng ta không thể tránh khỏi đồng hồ bị dính bụi bẩn, han gỉ, trầy xước,… Vậy nên theo định kỳ khoảng 1 năm chúng ta nên đem đồng hồ điện tử trẻ em đi bảo dưỡng 1 lần tại các cửa hàng, địa chỉ có uy tín. Tuyệt đối không được tự tháo, lau chùi và bảo dưỡng tại nhà vì như vậy có thể xảy ra sai số, thiếu sót ảnh hưởng xấu đến chất lượng đồng hồ.

Đồng hồ điện tử trẻ em là sản phẩm giúp bé xem giờ và đặt báo thức phục vụ đắc lực cho mọi hoạt động học tập cũng như vui chơi. Hãy giúp con yêu bảo vệ đồng hồ – người bạn thân của các em một cách hiệu quả trong quá trình sử dụng nhé!

Xem thêm:

https://noithatsaokim.com/ca-nhan-chua-co-ma-so-thue-ke-khai-va-quyet-toan-thue-tncn-the-nao/

https://noithatsaokim.com/ky-thuat-thi-cong-da-lat-nen-nha/