Sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp để nuôi thú cưng trong nhà

Rate this post

Chúng ta đều biết, thú cưng rất ngoan nhưng lại vô cùng hiếu động, chúng có thể dùng móng vuốt cào lên sàn hoặc đi vệ sinh trên sàn. Điều này khiến nhiều người lo sợ chúng sẽ làm hỏng sàn gỗ công nghiệp. Vậy chúng ta có nên nuôi thú cưng khi nhà đã lát sàn gỗ công nghiệp không và sàn gỗ công nghiệp nào có thể chịu được thú cưng? Câu trả lời có ngay dưới đây, các bạn hãy theo dõi nhé.

  1. Sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp để nuôi thú cưng

Nếu bạn muốn nuôi thú cưng trong nhà, bạn cần tìm được loại sàn gỗ công nghiệp có các tiêu chí sau:

  • Chống xước:

Thú cưng có móng vuốt rất sắc, chúng có thể cào lên sàn và khiến sàn bị trầy xước, hư hại. Vì vậy, hãy chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống xước cao để ngăn ngừa việc làm hại của thú cưng.

  • Chống thấm:

Thú cưng mới mua về chưa được huấn luyện việc đi vệ sinh đúng chỗ nên có thể chúng sẽ vệ sinh ngay trên sàn gỗ. Hoặc những thú cưng lâu năm nghịch ngợm làm đổ bình nước ra sàn. Vì vậy, chúng ta cần chọn sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm, chống thấm tốt. Đặc tính này sẽ giúp bảo vệ được sàn gỗ trong thời gian dài sử dụng.

  • Tính thẩm mỹ cao:

Ngoài chất lượng thì khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp bạn cũng cần quan tâm đến tính thẩm mỹ. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi bước chân vào ngôi nhà của mình.

Bạn có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp có gam màu theo sở thích, nhưng nhớ kết hợp chúng với các đồ nội thất xung quanh để tạo được sự thống nhất cho toàn bộ không gian.

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn, bạn hãy chọn sàn gỗ có gam màu trung tính, chúng phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất và giúp không gian được hài hòa, sang trọng.

Sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp để nuôi thú cưng

  1. Sàn gỗ công nghiệp phù hợp để nuôi thú cưng

Dựa theo các yếu tố trên thì chúng tôi thấy những sàn  gỗ công nghiệp sau phù hợp để bạn nuôi thú cưng. Đó là sàn gỗ janmi malaysia, sàn  gỗ wineo đức và sàn gỗ thaigreen Thái Lan. Đây là những mẫu sàn gỗ công nghiệp có chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Chúng cũng có tính thẩm mỹ và độ an toàn cao. Lát những loại sàn gỗ này cho sẽ giúp không gian được bền đẹp trong thời gian dài mà không sợ thú cung làm hư hại.

  1. Một số chú ý khi nuôi thú cưng trong nhà lát sàn gỗ công nghiệp
  • Huấn luyện thú cưng

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi mang thú cưng về nhà. Hãy huấn luyện chúng ăn uống khoa học, đi vệ sinh đúng nơi quy định để hạn chế việc đi bậy ra sàn

Huấn luyện thú cưng các kỹ năng cơ bản giúp chó ngoan hơn, không nghịch phá, cào xé đồ vật, từ đó giảm thiểu tối đa khả năng chúng gây hại lên các bề mặt sàn nhà

  • Thường xuyên cắt móng:

Cắt móc thú cưng thường xuyên là cách hay để sàn nhà được bảo vệ an toàn những lúc vô tình hoặc cố ý. 

  • Hạn chế trẻ em đùa giỡn thú cưng

Trẻ em và thú cưng cũng rất thích nhau và đôi khi có những pha đùa giỡn quá trớn khiến đồ đạc rơi vỡ trên sàn, khiến nước chảy ra sàn. Vậy nên hãy hạn chế để trẻ em và thú cưng đùa giỡn trên sàn gỗ, hãy khuyến khích trẻ chơi với thú cưng ngoài sân.

Một số chú ý khi nuôi thú cưng trong nhà lát sàn gỗ công nghiệp

Trên đây là những chia sẻ vô cùng hữu ích về cách lựa chọn sàn gỗ công nghiệp phù hợp để nuôi thú cưng. Chúc các bạn lựa chọn được ván gỗ ưng ý, chất lượng nhất.

Xem thêm:

 Mẫu giường tầng trẻ em đáng để chiêm ngưỡng năm 2020.

Thiết kế sân thượng nhỏ đẹp nhà nhà đều mê tít khi hoàn thành

Tham khảo thêm kho lạnh tại đây: https://kholanhthinhvuong.com/