Tại sao ta lại hay nhầm lẫn với ghế sofa văng cổ điển với ghế sofa tân cổ điển?

Rate this post

Hiện nay, ghế sofa hiện đại đang là đang dần phổ biến trên thị trường ngày nay. Nhưng bên cạnh đó, những mặt hàng sofa mang phong cách cổ điển với tân cổ điển cũng không phải kém cạnh gì? Và có rất nhiều người nhầm lẫn giữa phong cách cổ điển với phong cách tân cổ điển. Vậy ghế sofa cổ điển với ghế sofa tân cổ điển có gì hot?

1. Phong cách cổ điển là gì?

Tại sao ta lại hay nhầm lẫn với ghế sofa văng cổ điển với ghế sofa tân cổ điển?

Nội thất phong cách cổ điển thường được tìm thấy trong nhà của các gia đình trung lưu và thượng lưu, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi phong cách cổ điển đồng nghĩa với sự sang trọng và quý phái của cuộc sống.Có thể cho rằng phong cách nội thất lấy cảm hứng từ thiết kế nội thất của người Hy Lạp và La Mã cổ đại. Khái niệm thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển là sự đều đặn, cân bằng và hài hòa hoàn hảo. Các tiêu điểm nội thất theo phong cách cổ điển thường là các vật thể lớn, như đồ nội thất, cầu thang hoặc ghế sofa. Tuy nhiên, loại phong cách cổ điển này thường được tìm thấy ở Châu Âu.

2. Phong cách tân cổ điển là gì?

Phong cách tân cổ điển được biết đến từ năm 1750. Phong cách này nổi lên vì sự nhàm chán về phong cách thiết kế đang phát triển vào thời điểm đó. Phong cách tân cổ điển là sự kết hợp từ đường nét, thiết kế hiện đại và cổ điển. Đây là phong cách rất được ưa chuộng trong giới nội thất trên đất nước Việt Nam. Một phong cách tạo nên sự sang trọng và tinh tế.

3. Giữa ghế sofa thì có đặc điểm gì?

Ghế sofa văng bao gồm những phong cách: ghế sofa hiện đại, ghế sofa cổ điển, ghế sofa tân cổ điển. Trong đó, ghế sofa cổ điển và ghế sofa tân cổ điển là 2 dòng ghế hay bị nhầm lẫn bởi kiểu dáng của chúng gần giống nhau. Vậy nhận dạng thế nào về hai dòng sofa này. Ghế sofa cổ điển là dòng ghế sofa được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ, từng chi tiết điêu khắc chạm trổ tinh vi, mang lại cái nhìn cổ điển, một phong cách Châu Âu. Ghế sofa tân cổ điển là dòng sản phẩm được cấu tạo ít chi tiết chạm trổ hơn. Và có rất nhiều người sử dụng và tô đậm phong cách bán hiện đại và bán cổ điển của mình.

4. Mua ghế sofa sofa này ở đâu?

Ghế sofa cổ điển với ghế sofa tân cổ điển là hai dòng sofa đang được nhiều người hướng theo phong cách Châu Âu đặt mua. Bởi giá cả hai dòng này khá cao vì có nhiều chi tiết điêu khắc, chạm trổ. Vì giá cả khá chát, nên bạn muốn tìm nơi đặt mua ghế sofa đảm bảo được chất lượng của ghế. Bạn có thể thử ghé qua SofaZ tham khảo và kiểm tra chất lượng tại xưởng chúng tôi. Nơi đây sẽ giúp bạn cải thiện được không gian “chết” của bạn, giúp thổi bừng không gian nhà bạn.

Xem thêm:

– Ghế sofa văng CG – Một trong những mặt hàng sofa hot nhất hiện nay

– Top ghế sofa Christopher Guy đang phổ biến ở Việt Nam