Tẩy trắng răng được bao lâu? Cách chăm sóc sau điều trị

5/5 - (1 vote)

Tẩy trắng răng là phương pháp được nhiều người lựa chọn để giữ cho hàm răng được trắng sáng, loại bỏ các chất ố vàng trên răng. Tuy nhiên, tẩy trắng răng được bao lâu là câu hỏi mà có khá nhiều người đặt ra. Để bạn đọc hiểu rõ được phương pháp này, Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp các thông tin ngay sau đây, giúp bạn trả lời câu hỏi: tẩy trắng răng được bao lâu? 

Mục lục


Phương pháp tẩy trắng răng an toàn và hiệu quả 

Hiện nay, tại đơn vị nha khoa Quốc tế 108, chúng tôi đang áp dụng phương pháp làm trắng, tẩy trắng răng với công nghệ hiện đại Laser Whitening. Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả số 1 tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, nó đã được nghiên cứu và kết luận là an toàn, không làm ảnh hưởng đến răng miệng cũng như sức khỏe của người dùng và quan trọng hơn hết là mang lại hiệu quả cao. 

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening tại Nha khoa Quốc tế 108 

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening tại Nha khoa Quốc tế 108 

Công nghệ tẩy trắng răng Laser Whitening được sử dụng một lượng thuốc tẩy trắng nồng độ phù hợp (được đánh giá là thấp). Thêm vào đó là kết hợp với flour, bổ sung các dưỡng chất và tái tạo men răng, làm cho răng trở nên khỏe mạnh và chắc khỏe hơn. Bạn cũng hoàn toàn yên tâm bởi bước sóng laser của công nghệ này đã được kiểm định và thử nghiệm là an toàn, không hề gây ra kích ứng cũng như không đụng chạm đến cấu tạo răng ở bên trong. 

Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì hiệu quả mà nó mang lại sau 60 phút. Các bước thực hiện tẩy trắng nhanh gọn, không hề gây ra cảm giác ê buốt hay khó chịu nào cho người bệnh. Không chỉ vậy, màu sắc răng sẽ được tự nhiên và giống với răng thật hoàn toàn. 

Đọc thêm:

Tẩy trắng răng được bao lâu? 

Phương pháp tẩy trắng răng với công nghệ Laser Whitening mang lại hiệu quả vô cùng tốt. Tuy nhiên, tẩy trắng răng được bao lâu, duy trì có được lâu hay không? Điều này cũng phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh răng hàng ngày của bạn. Ngoài ra còn do men răng, bản chất răng miệng của bệnh nhân. Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến vấn đề tẩy trắng răng được bao lâu đó là kỹ thuật và cách thực hiện của nha sĩ. 

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu 

Tẩy trắng răng giữ được bao lâu 

Tuy nhiên, thời gian duy trì răng trắng đó là khoảng từ 2 đến 4 năm. Nếu bạn biết cách chăm sóc tốt đồng thời thường xuyên thăm khám nha khoa đều đặn, hạn chế các vấn đề liên quan đến các bệnh lý răng miệng. 

Cách duy trì màu răng sau tẩy trắng

Như chúng tôi vừa chia sẻ thì tẩy trắng răng được bao lâu còn phụ thuộc vào việc chăm sóc cũng như chế độ ăn uống của bạn. Chính  vì vậy, nên thực hiện theo những lưu ý sau đây mà chúng tôi đưa ra: 

  • Trong chế độ ăn uống, khẩu phần ăn hàng ngày nên hạn chế những đồ ăn đặc biệt là các loại đồ uống có nhiều màu sắc nổi bật, sậm màu. Ngoài ra, để cho các chất màu không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt ngoài của răng và các răng của thì bạn nên sử dụng ống hút khi uống nước. 

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng đóng vai trò vô cùng quan trọng 

Chăm sóc răng miệng sau khi tẩy trắng răng đóng vai trò vô cùng quan trọng 

  • Sau khi ăn những thực phẩm đồ ăn có nhiều màu sắc thì bạn nên chải răng ngay. Hoặc nếu không có điều kiện để đánh răng thì có thể súc miệng ngay. 
  • Việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tốt nhất, nên đánh răng ít nhất 2 lần 1 ngày. Ngoài ra, sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hàng ngày, ít nhất là 1 ngày 1 lần. 
  • Ngoài việc sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ laser whitening, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà theo định kỳ để giữ cho màu sắc răng luôn được như mong muốn. 

Một vấn đề quan trọng nữa bạn cần phải chú ý và cần thực hiện đó là khám răng định kỳ. Điều này đảm bảo phát hiện các vấn đề về răng miệng một cách kịp thời, đánh giá màu sắc của răng một cách chính xác nhất và đưa ra phương án xử lý hiệu quả nhất. 

Hy vọng, những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề tẩy trắng răng được bao lâu đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nó, đồng thời biết cách chăm sóc, giữ vệ sinh răng miệng đúng cách.