Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn và cách phòng ngừa

Rate this post

Sốt xuất huyết là một căn bệnh truyền nhiễm có tên là sốt xuất huyết Dengue. Bệnh này có khả năng lây lan rất nhanh. Do những con muỗi anophen có khoang trắng truyền nhiễm từ người này sang người khác. Sau đây là những triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn và cách phòng ngừa để bạn có thể điều trị kịp thời căn bệnh này.

1. Triệu chứng sốt xuất huyết ở người lớn

Triệu chứng giai đoạn thứ nhất

Triệu chứng sốt xuất huyết

Triệu chứng sốt xuất huyết này thường có thời gian khoảng từ 2 ngày đến 1 tuần, với những triệu chứng thường gặp như sau:

  • Cơ thể mệt mỏi, đau mỏi toàn thân, cảm giác đầu choáng váng, hoa mắt chóng mặt thường trực, nhiệt độ cơ thể tăng cao trên 39 độ C.
  • Hệ tiêu hóa bắt đầu có vấn đề, đi ngoài dạng phân lỏng, đi nhiều, luôn cảm thấy buồn nôn và họng thì bị đau.
  • Đối với ở em bé thì ở triệu chứng này sẽ khiến các bé bị nổi ban và kèm theo những biểu hiện ở trên.

Triệu chứng giai đoạn thứ 2

Ở triệu chứng thứ 2 này thì sốt xuất huyết thường thường kéo dài khoảng trong thời gian từ 2-5 ngày với các triệu chứng xuất huyết sau:

  • Ở xung quanh vùng được tiêm xuất hiện những vết bầm tím.
  • Các nốt ban bắt đầu xuất hiện và dần nhiều hơn.
  • Trên da của người mắc bệnh sốt xuất huyết thường có các nốt bầm, các chấm đỏ. Nó thường xuất hiện ở tay, chân.
  • Đối với chị em phụ nữ, đến chu kỳ kinh nguyệt số ngày hành kinh bị kéo dài nhiều hơn hoặc chu kỳ kinh nguyệt bị rút ngắn lại. Đối với nam thì có hiện tượng chảy máu cam, có trường hợp đi tiểu ra máu, chảy máu ở nướu răng.
  • Triệu chứng tiếp theo đó chính là về hệ tiêu hóa, đi ngoài phân có máu, buồn nôn và nôn ra máu. Bên cạnh đó còn có thêm triệu chứng đau mỏi khắp người, uể oải, không có sức sống, đầu óc choáng váng, sốt cao.
  • Lúc bạn cảm thấy cơ thể không còn chút sức lực, chân tay lạnh lại, đã hạ sốt nhưng nôn và đi ngoài có máu thì đã đến lúc cảnh báo về cơn sốt xuất huyết của bạn. Và điều cần ngay lúc này là bạn phải đi cấp cứu ngay.

2. Cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Cách phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Để có thể phòng tránh căn bệnh chết người này bạn cần phải vệ sinh nơi ở thật sạch sẽ, phát quang các bụi rậm ẩm ướt nơi sống, tránh tạo môi trường ẩm ướt cho các ký sinh trùng, muỗi vằn trú ngụ, phát triển.

Cần triển khai các biện pháp tiêu diệt những con muỗi truyền nhiễm bởi nó chính là lý do dẫn đến bệnh sốt xuất huyết nguy hại.

Với những triệu chứng trên thì bạn đã biết được mức độ nguy hại của căn bệnh sốt xuất huyết đối với chúng ta như thế nào rồi chứ ạ. Hãy luôn giữ môi trường sống sạch sẽ để phòng ngừa bệnh nhé!

Để tốt nhất cho sức khỏe của chính mình và gia đình, hãy đến bác sĩ, mọi thông tin chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo.