Vải địa là gì? Những ứng dụng của loại vải này trong cuộc sống

Rate this post

Giá vải địa kỹ thuật hiện nay đang là chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm vì sản phẩm vải địa được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng do sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Thông thường vải sẽ được lót dưới lòng đất với công dụng hút ẩm, gia cường, phân cách, thoát nước, … cho các công trình. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết về loại vải này. Vậy những ứng dụng của loại vải này trong cuộc sống như thế nào?

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống

Vải địa là gì?

Vải địa hay còn gọi là vải địa kỹ thuật là tấm vải có tính thấm hút tốt và thường được sử dụng để lót dưới lòng đất nhằm bảo vệ, gia cường, lọc, phân cách và thoát nước. Loại vải này được sản xuất từ polyester hoặc polypropylene được sử dụng rộng rãi trong các ngành giao thông, môi trường và thủy lợi.

Vải được chế tạo từ những sản phẩm phụ của dầu mỏ và tùy theo hợp chất cũng như cách cấu tạo thì mỗi loại vải sẽ có những đặc tính riêng. Một số đặc tính cơ lý hóa có thể kể đến như: sức kéo tốt, độ thấm nước, môi trường thích nghi, độ dãn, …

Hiện nay, vải địa được chia thành 3 nhóm chính dựa theo cấu tạo sợi là: nhóm dệt, nhóm không dệt và nhóm vải phức hợp. Đồng thời, dựa vào các công dụng chính thì vải cũng được chia thành 3 loại: vải phân cách, vải gia cường và vải tiêu thoát, lọc ngược.

Ứng dụng trong cuộc sống

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát hiện nay được ứng dụng phổ biến trong nhiều công trình khác nhau nhờ vào những ưu điểm đặc biệt. Một số ứng dụng có thể kể đến như:

Ứng dụng trong công trình xây dựng

Ứng dụng trong công trình xây dựng

Ứng dụng trong các công trình cầu đường

Trong các công trình đường bộ chắc chắn không thể thiếu được vải địa kỹ thuật bởi đây là một trong những vật liệu quan trọng hàng đầu. Tất cả các công trình cầu đường đều phải trải một lớp vải qua bên dưới với mục đích gia cố. Công dụng của loại vải này được sánh ngang với thép xây dựng vì cường độ chịu rách tốt, kháng thủng CBR và giúp phân cách nền.

Ứng dụng trong hệ thống ống nước, cây cảnh

Hệ thống nước tại các vùng dân sinh có địa chất yếu thường sẽ được trải một lớp vải địa Ngọc Phát để cố định lại. Phương pháp này không những giúp tiết kiệm chi phí mà vải còn giúp lọc nước, giữ đất đá và giữ cát tốt. Đây cũng chính là lý do khi làm hòn non bộ thì vải địa luôn là thành phần không thể thiếu. 

Ứng dụng trong đê kè

Với tất cả những công dụng tuyệt vời của mình thì vải địa còn đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đê kè. Vải giúp gia cường, giữ đất cát và bảo vệ đê kè trước sự xâm nhập của nước lũ. Sử dụng vải kỹ thuật không những tiết kiệm được chi phí tối đa mà còn rất dễ dàng để thực hiện.

Trên đây là những thông tin về vải địa kỹ thuật Ngọc Phát và các ứng dụng của loại vải này trong cuộc sống. Nếu như bạn đang có nhu cầu về sản phẩm này có thể truy cập https://vaidiangocphat.com để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm. Hy vọng bài viết này hữu ích và giúp bạn hiểu được rõ hơn về loại vải này.

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0989 686 661

Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>> Màng chống thấm HDPE HSE và những ứng dụng tuyệt vời

>> Tin tức