Xích Đu Có Đặt Trên Sân Thượng Được Không?

Rate this post

Xích đu có đặt trên sân thượng được không là câu hỏi của nhiều người, khi mà tại các thành phố lớn diện tích đất thu hẹp và số lượng người ở không ngừng tăng lên thì tận dụng khoảng không gian sân thượng để làm nơi nghỉ ngơi thư giãn là vô cùng cần thiết. Nếu bạn may mắn có khoảng sân thượng đẹp và muốn tôn tạo lại nó, trang trí thêm chiếc xích đu xinh xắn nhưng đang thắc mắc có đặt xích đu trên sân thượng được không thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được mẫu xích đu phù hợp nhất cho không gian sân thượng của mình.
Xem thêm: Những mẫu xích đu có mái che giá bao nhiêu tiền?
Xích đu thường có hai loại là xích đu trong nhà và xích đu ngoài trời nêu phân theo không gian đặt xích đu. Và những mẫu xích đu trên sân thượng là loại xích đu ngoài trời phổ biến hiện nay.

Đặt xích đu trên sân thượng cần lưu ý gì?

-Diện tích sân thượng và kích thước của xích đu. Tùy vào diện tích không gian bạn có mà lựa chọn xích đu to nhỏ cho phù hợp.
-Màu sắc của xích đu. Yếu tố màu sắc thường được lựa chọn dựa vào sở thích của gia chủ. Tuy nhiên, để một chiếc xích đu làm tốt nhiệm vụ trang trí của nó thì việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào màu tổng thể của ngôi nhà cũng như sân thượng nơi đặt chiếc xích đu.
-Kiểu dáng: có thể chọn mẫu xích đu có kiểu dáng hiện đại hoặc cổ điển tùy vào sở thích và không gian.
-Giá thành: thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế mà có thể chọn những mẫu xích đu giá rẻ hoặc các loại xích đu ngoài trời cao cấp cho phù hợp.

Phân loại xích đu

Xích đu ngoài trời dựa vào nhiều yếu tố mà lại được phân thành nhiều loại khác nhau. 
-Dựa theo kích thước hình dáng thì có thể phân xích đu thành: xích đu đơn, xích đu đôi hay loại xích đu 3 chỗ ngồi. Nếu không gian sân thượng bạn khá hạn hẹp nhưng bạn vẫn muốn có một chiếc xích đu để ngồi đung đưa ngắm quan cảnh thì có thể lựa chọn những mẫu xích đu đơn: như xích đu trứng (hay còn gọi là xích đu giọt nước, xích đu giọt lệ). Những mẫu xích đu trứng trên thị trường có khá nhiều màu sắc và kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Giá cả của mẫu xích đu trứng cũng phải chăng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mua xích đu trứng thì chúng có một nhược điểm cần lưu ý đó là khá dễ bị bật gây nguy hiểm. Vì thế, nên kê xích đu trứng ở góc sân thượng nơi ít gió hoặc đặt những viên đá giữ chân xích đu cho vững hơn và hạn chế đung đưa quá mạnh gây ngã đổ xích đu.
-Dựa theo chất liệu làm xích đu thì có: xích đu gỗ, xích đu sắt, xích đu mây, xích đu nhựa giả mây, xích đu bằng inox, xích đu nhôm đúc. Những mẫu xích đu được ưa chuộng hiện nay thường được làm bằng sắt hoặc nhôm đúc sơn tĩnh điện. Vì chúng có nhiều kiểu dáng đẹp mắt, màu sắc và giá thành cũng đa dạng. Nếu bạn có một khoảng sân thượng rộng rãi thì những mẫu xích đu đôi bằng sắt hoặc nhôm đúc là một lựa chọn thích hợp. 

Tìm mua xích đu ở đâu uy tín chất lượng?

Việc phổ biến rộng rãi và thịnh hành thì hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp xích đu để bạn lựa chọn. Và Vườn An Nam là một trong những nhà cung cấp xích đu ngoài trời uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Vườn An Nam trực tiếp nhập khẩu và phân phối nên các sản phẩm thường có giá rất cạnh tranh. Đội ngũ các bạn nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, am hiểu sâu về sản phẩm sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc xích đu phù hợp nhất cho sân thượng của mình. Với chính sách bảo hành lên đến 12 tháng cho tất cả các sản phẩm giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng. 

Xem thêm: 

Bàn ghế nhôm đúc lựa chọn tuyệt vời cho không gian ngoài trời 

Xích đu bằng bánh xe và những pha tái chế ngoại mục 

Những mẫu xích đu giọt nước độc đáo cho ngôi nhà của bạn