Thiết kế nhà nên lựa chọn vị trí bếp cùng hướng nhà có được không?

Rate this post

Gia chủ hãy lựa chọn vị trí bếp cùng hướng nhà, cũng là vấn đề hết sức quan trọng, bởi còn được nhiều người dân đều lưu ý đến phần xây dựng lại nhà cửa,.

Đã từ lâu, khi thiết kế hẳn một ngôi nhà, thì mọi người dân đều chú trọng đến vị trí hướng nhà, nên hướng bếp làm sao được phù hợp nhất, để mỗi cuộc sống riêng sẽ luôn thuận lợi hơn, cứ mỗi gia đình êm ấm và sở hữu nhiều sự vận may đến chính ngôi nhà của mình.

Bếp không nên đặt ở những nơi nào?

 Cứ theo quy luật phong thủy, nên tránh để bếp nấu ở đúng vị trí mà mỗi người đi đường rất có thể nhìn thẳng vào căn bếp. Chính vì thế, sẽ không tốt cho những đường công danh và khối tài sản lớn của chính gia chủ.

Sẽ nên tránh để bếp có một khoảng trống ở phía đằng sau gian bếp mà có cửa sổ. Đồng thời, chiếc bếp nấu thuộc mệnh Hỏa, sẽ rất kỵ với nguồn gió và nước. Do đó, cũng không được đặt vị trí bếp nấu để đối diện với cánh cửa nhà vệ sinh. Bởi trong nhà vệ sinh đều là nơi chứa nhiều vi khuẩn khác.

Nếu bạn đặt vị trí giống như vậy, sẽ rất rễ truyền nhiễm mọi thứ bệnh qua các đường ăn uống lẫn cả sức khỏe của chính gia đình bạn sẽ đều bị ảnh hưởng tới tiền lệ xấu.

Gia chủ cũng không nên đặt vị trí bếp nấu lại ngược hướng nhà, bếp lại đặt ngược hướng nhà là bếp đều quay lưng về trước cửa nhà. Hãy lấy một ví dụ, ngôi nhà tọa nam hướng về bắc mà hướng bếp lại tọa độ bắc, cũng như vậy, sẽ không tốt cho phong thủy..

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Theo một số chuyên gia về lĩnh vực phong thủy đã cho rằng, cửa bếp và cánh cửa chính cũng có mối quan hệ rất mật thiết với, bạn cũng không nên đặt vị trí bếp cùng với hướng nhà, Bởi đều thực hiện như thế, gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may mắn chút nào, mọi công danh không thể thăng tiến lên được.

Nếu gia chủ sẽ đặt vị trí bếp luôn dựa vào hướng nhà nhưng không lại trùng với hướng nhà, có thể nhất thiết phải được đặt nhìn theo hướng tốt lành và tại hướng hung, sẽ bài trí một số vật trang trí còn mang tính hung để luôn trấn át đi mọi điều cũng không tốt lành, đều có nghĩa là “lấy hung trấn hung”  lại mang tới sự vận may và nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Cách tốt nhất, gia chủ cũng nên tham khảo một số ý kiến của những chuyên gia giỏi về lĩnh vực phong thủy để lựa chọn vị trí bếp theo hướng nhà phù hợp nhất.

Lò nướng là một thiết bị quan trọng trong căn bếp hiện đại, giúp cho việc nấu ăn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Nó giúp cho các món ăn được nướng đều, vị thơm ngon hơn và giữ được chất dinh dưỡng. Với sự phát triển của công nghệ, các loại lò nướng hiện nay có thể nướng được nhiều loại thực phẩm khác nhau, từ thịt, cá, rau củ đến bánh và bánh ngọt.

Tham khảo mua các loại bếp nướng cho căn bếp của bạn tại: