Dung môi pha sơn Epoxy chính hãng đạt chuẩn nhất hiện nay

Rate this post

Sơn Epoxy được sử dụng phổ biến ở rất nhiều công trình xây dựng. Trong quá trình thi công sơn, người ta thường sử dụng dung môi pha sơn để thi công sơn Epoxy một cách dễ dàng hơn, tăng độ che phủ của bề mặt sơn. Dung môi pha sơn Epoxy là hỗn hợp chuyên dùng để pha loãng sơn, là phụ gia không thể thiếu trong ngành sản xuất nguyên vật liệu sơn. Cùng https://noithatsaokim.com/ tìm hiểu những loại dung môi pha sơn Epoxy chính hãng,đạt chuẩn trên thị trường hiện nay qua bài viết dưới đây.

1. Các dòng dung môi pha sơn Epoxy đạt chuẩn được tin dùng nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm những loại dung môi pha sơn Epoxy đạt chuẩn, có thể kể tới một số loại dung môi thông dụng nhất dưới đây:

1.1 Dung môi Thinner 024

dung môi pha sơn Epoxy hình 1

Thinner 024 là loại dung môi pha sơn với chất lỏng dạng dung dịch, không màu, không hòa tan trong môi trường nước và có mùi đặc trưng.

Dung môi pha sơn Thinner 024 có tác dụng làm sạch bề mặt sàn bê tông khi sàn bị thấm dầu, vệ sinh xử lý các dụng cụ thi công.

Độ phủ của màng sơn Epoxy có thể giảm đi nếu bạn pha quá nhiều dung môi này vào sơn Epoxy. Tỉ lệ pha chuẩn nhất nên chỉ từ 5-10% thể tích.

1.2 Dung môi Thinner 208

dung môi pha sơn Epoxy hình 2

Pha sơn Epoxy bằng dung môi Thinner 208 có công dụng và đặc tính như dung môi 024. Thông thường loại dung môi này thường được sơn hệ lăn EpiFloor sử dụng

Tỉ lệ pha dung môi này với sơn Epoxy tiêu chuẩn từ 3-5%.

1.3 Dung môi pha sơn Epoxy  Acrylic 029K

dung môi pha sơn Epoxy hình 3

Loại dung môi pha sơn này được sử dụng để pha sơn Epoxy gốc dầu, giúp thi công sơn đơn giản, dễ dàng hơn, bề mặt sàn sơn bóng mịn như mong muốn.

Vì đặc tính dễ bay hơi khi tiếp xúc với ánh mặt trời, do vậy Acrylic 029K cần được bảo quản kỹ càng, ở nơi khô ráo thoáng mát.

1.4 Dung môi pha sơn Epoxy hãng APT

dung môi pha sơn Epoxy hình 4

Công dụng và cách  dùng của dung môi này tương tự như hai loại dung môi trên, giúp cho quá trình thi công sơn dễ dàng hơn, thấm hút dầu từ sàn bê tông.

Tỉ lệ pha dung phôi này khoảng từ 5-10%.

1.5 Thinner pha sơn 123

dung môi pha sơn Epoxy hình 5

Đây là dung môi pha sơn Epoxy sản xuất tại Việt Nam, nó được dùng để hoà tan sơn Epoxy hai thành phần, giúp tăng khả năng chống oxy hóa, tăng tính chống thấm và độ kết dính cho sơn.

Cần bảo quản dung môi này ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn lửa. Khi thi công cần đảm bảo thợ thi công trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ.

>> Gợi ý cho bạn: 5 Ý tưởng trang trí cầu thang phòng khách khiến ai cũng mê

2. Những lưu ý khi sử dụng dung môi pha sơn Epoxy

dung môi pha sơn Epoxy hình 6

  • Dung môi dùng để pha sơn thường là những hóa chất dễ bay hơi và dễ gây cháy, cần tránh xa nguồn lửa.
  • Khi sử dụng cần tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt, rửa sạch bằng nước và đến ngay cơ sở y tế nếu tiếp xúc.
  • Khi thi công cần chú ý bảo hộ lao động đầy đủ, tránh hít và sinh hoạt trong môi trường nhiều sơn lâu dài.

3. Kinh nghiệm khi chọn mua dung môi pha sơn Epoxy

  • Trên thị trường có rất nhiều dòng dung môi pha sơn đa dạng, khi tham khảo mua, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm, tìm đúng với mục đích thi công.
  • Bạn nên tham khảo trên các Website cung cấp chính hãng như  JYMEC, MyKolor…để nhân viên kỹ thuật tư vấn một cách chính xác nhất.
  • Nên chọn mua dòng dung môi pha sơn đã được kiểm chứng chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các hãng sơn uy tín.
  • Kiểm tra chất lượng dung môi, bao bì sản phẩm, các giấy tờ bảo hành, hướng dẫn từ phía nhà sản xuất.

Có thể thấy rằng, dung môi pha sơn rất đa dạng, nhiều thành phần và phân loại tuỳ vào mục đích sử dụng khác nhau. Hy vọng bài viết trên cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin cần thiết về các loại dung môi pha sơn Epoxy và các dòng dung môi khác trên thị trường.

>> Tìm hiểu thêm về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm