Nên đặt vị trí bình phong che bàn thờ như thế nào?

5/5 - (1 vote)

Nhiều gia đình khá ưa chuộng trong việc sử dụng bình phong để chắn bàn thờ bởi người Việt Nam luôn coi trọng vấn đề phong thủy bàn thờ. Đó là một nơi linh thiêng trong không gian sống và quyết định đến nhiều yếu tố như làm ăn, sức khỏe,…

Bình phong chắn bàn thờ là gì?

Bình phong là một vật dụng như một tấm bảng lớn được chia thành nhiểu ngăn bằng nhau. Trên bình phong thường được điêu khắc hoặc trang trí hình ảnh về chim công, hoa sen, hoa mẫu đơn,….để làm tăng giá trị cho bức bình phong.

Bàn thờ là một nơi linh thiêng trong không gian sống của mọi gia đình. Việc đặt bàn thờ cũng rất cần được chú trọng bởi nó quyết định đến nhiều yếu tố như việc làm ăn, sức khỏe,…

Vì vậy, sử dụng bình phong che bàn thờ cũng rất quan trọng để giúp giữ được những luồng khí tốt và tránh những luồng khí xấu xoay chuyển trong ban thờ tổ tiên.

Xem thêm:

>>> Đặc trưng dòng thảm công trình khách sạn

Đặt bình phong che bàn thờ cần chú trọng đến hướng đặt bàn thờ

Khi đặt bàn thờ trong nhà cần tránh đặt bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ gây những ảnh hưởng xấu cho gia chủ như: gia đình xung khắc, không hòa thuận, nhiều bệnh tật và làm ăn không thuận lợi,… Vì vậy cần phải lưu ý về hướng bàn thờ để tránh những vận xấu không may xảy ra.

Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn thờ trong phòng ngủ bởi có thể mất đi sự trang trọng, tính trang nghiêm đối với tổ tiên. Nếu những gia đình nào có diện tích rộng thì có thể đặt bàn thờ ở một phòng riêng là tốt nhất.

Hơn nữa, cũng cần phải tránh đặt bàn thờ ở ngay cạnh phòng vệ sinh bởi cũng không hề tốt, có thể gây ảnh hưởng về sức khỏe đối với gia chủ.

Vì vậy, trước khi đặt bình phong cần phải xác định được hướng đặt bàn thờ vì bình phong cũng liên quan rất nhiều đến phong thủy và rất tiện lợi trong việc che chắn bàn thờ. Bình phong giúp làm tăn tính thẩm mỹ cũng như che chắn những luồng khí không tốt đến với ban thờ tổ tiên.

Lựa chọn bình phong che bàn thờ như thế nào?

Người Việt ưa chuộng sử dụng bình phong gỗ

Có 2 kiểu loại bình phong là bình phong cố định và bình phong hoặc bình phong được ghép từ nhiều tẩm rời. Hơn nữa, người Việt thường sử dụng bình phong từ chất liệu gỗ.

Hiện nay, còn có cả bình phong gỗ nhựa. Lựa chọn bình phong gỗ nhựa để che bàn thờ cũng là lựa chọn rất hợp lý. Bởi bình phong gỗ nhựa đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và giá thành hợp lý.

Giá trị của bình phong gỗ đem lại

Bình phong gỗ là loại bình phong được xuất hiện từ rất lâu đời và được ưa chuộng đến tận ngày nay. Bạn không phải lo lắng vì bình phong gỗ chỉ phù hợp với những nhà cổ mà hiện nay, công nghệ kỹ thuật hiện đại đã cho ra đời những loại bình phong gỗ rất đẹp mắt.

Nếu sử dụng bình phong gỗ để che bàn thờ thì nó cũng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc như: giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn.

Tính thẩm mỹ của bình phong bằng gỗ

Độ bền của bình phong gỗ cao. Nhiều loại bình phong gỗ công nghiệp còn có độ chống ẩm rất cao và tính thẩm mỹ vô cùng tuyệt vời.

Ngoài ra, họa tiết trên bình phong gỗ cũng khá đa dạng. Gia chủ có thể lựa chọn những kiểu trang trí, màu sắc phù hợp với mệnh của mình để cho mọi việc đểu tốt đẹp và bình an.

Bài viết trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn bình phong để che bàn thờ để gia chủ có thể may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn, cũng như sức khỏe được tốt.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn bạn cách chọn gạch ốp nhà bếp

>>> Bình phong gỗ phong thủy – Tăng vượng khí cho ngôi nhà