Oản thờ gia tiên – món đồ không thể thiếu trong mâm lễ

Rate this post

Oản thờ gia tiên là món lễ vật quen thuộc trên mâm cúng của mỗi gia đình. Vậy bạn đã hiểu kỹ về oản thờ chưa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ ràng trong nội dung bài viết sau.

Tìm hiểu về oản thờ gia tiên

Oản thờ gia tiên là một trong những loại bánh oản được làm bằng nguyên liệu gạo nếp, đường. Chúng được sử dụng giấy bóng nhiều màu sắc. Bên cạnh còn có trang trí những bông hoa giả và những câu chúc bên ngoài để tưởng nhớ tổ tiên.

Các mẫu bánh oản có mùi hương dịu nhẹ, ngọt nhẹ và rất dễ ăn. Chúng có tạo hình trụ vừa lòng bàn tay. Ngày nay, oản được trang trí rất đẹp. Trông từ xa thì oản được làm nhiều màu trong như những chiếc tháp rất đẹp.

 Oản thờ gia tiên đẹp và ấn tượng
 Oản thờ gia tiên đẹp và ấn tượng

Cách bày trí oản thờ gia tiên đẹp

Màu sắc chủ đạo của oản thờ là màu đỏ và màu vàng. Đây là những màu được sử dụng nhiều nhất, vì nó thể hiện cho sự may mắn và tài lộc. Đây là những mong ước mà chúng ta thường cầu nguyện để được ông bà tổ tiên phù hộ.

Số lượng của các mẫu oản thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu khác nhau, từ 3 chiếc, 5 chiếc.  Với sự trang trí của các loài hoa đẹp như: hoa cúc, hoa lan, hoa huệ… Kích thước của oản còn phụ thuộc vào không gian thờ của gia đình đó.

Trong mỗi dịp thờ gia tiên các mẫu bánh oản sẽ được sắp rất đẹp. Do đó mà khách hàng lựa chọn thêm phong phú và đa dạng.

Ý nghĩa của oản thờ gia tiên

Trong thời đại hiện nay, oản thờ gia tiên được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Các mẫu oản thờ có ý nghĩa đặc biệt là tưởng nhớ đến người xưa và giúp không gian thờ tăng thêm nét đẹp thẩm mỹ của người Việt.

Oản thờ gia tiên được sử dụng nhiều vào ngày mùng 1 và ngày rằm, trong các dịp lễ lớn của đất nước. Bên cạnh đó người ta còn sử dụng oản thờ cho những ngày giỗ chạp. Đây là một phần giúp cho con cháu nhớ nhiều hơn về cội nguồn, tổ tiên, nhớ về những truyền thống tốt đẹp nhất.

Mong rằng những thông tin được cung cấp trên về mẫu oản thờ gia tiên. Đã cho quý vị và các bạn những kiến thức hữu ích về oản thờ. Từ đó hiểu hơn về ý nghĩa tốt đẹp này mà cha ông ta để lại. Quý vị đang có nhu cầu tìm mua oản thờ để dâng lên gia tiên, thì hãy đến ngay oantailoc.com để sở hữu mẫu oản thờ chất lượng và đẹp nhất.

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản Dâng Mẫu, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, 238 Đ. Đê La Thành, Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội 100000
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Tranh phong thuỷ cho người tuổi Mậu Ngọ

Bí quyết chọn đèn phòng ngủ hợp phong thủy