ý tưởng thiết kế ngoại thất đẹp, thu hút cho không gian sống

5/5 - (1 vote)

Thiết kế ngoại thất hiện nay được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Nó đóng vai trò quan trọng trong lối kiến trúc cảnh quan của ngôi nhà. Không chỉ giúp ngôi nhà có vẻ đẹp bên ngoài hoàn hảo, cuốn hút mà còn giúp cho không gian sống của gia đình bạn thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, để thiết kế ngoại thất cho một ngôi nhà không phải dễ. Các gia chủ còn khá lúng túng  trong khâu lên ý tưởng thiết kế ngoại tất cũng như chưa nắm rõ được những yếu tố tạo nên chúng. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để được chia sẻ những ý tưởng thiết kế ngoại thất đẹp và độc đáo nhất hiện nay nhé!

Mục lục


I.Những yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất của ngôi nhà

1. Sự đối xứng, cân bằng của hình khối

Việc thiết kế ngoại thất cũng giống như thiết kế nội thất vậy cần phải chú trọng đến sự đối xứng, cân bằng của hình khối bố cục.

Bởi nó không chỉ đóng vai trò quyết định tạo ra một không gian hoàn hảo cho ngôi nhà mà còn mang tính hiệu quả về thẩm mỹ cũng như bố cục tổng thể của ngôi nhà.

Có nhiều cách để tạo ra một ngoại thất đối xứng, cân bằng trong thiết kế. Nhưng cách thường được các gia chủ thể hiện trong thiết kế là qua các yếu tố như: cửa sổ, ban công, cây xanh,…

Sự đối xứng và cân bằng phần nào quyết định sự hoàn hảo của không gian trong thiết kế ngoại thất

Sự đối xứng và cân bằng phần nào quyết định sự hoàn hảo của không gian trong thiết kế ngoại thất

2.Tính công năng của ngoại thất

Khi thiết kế ngoại thất bạn không nên nghĩ chúng chủ đơn giản là trang trí cho bên ngoài ngôi nhà. Thật ra thì thiết kế ngoại thất cốt lõi của chúng là tạo ra một không gian đáp ứng được các công năng sử dụng thiết yếu.

Với những ngôi nhà có khuôn viên bên ngoài nhà rộng thì việc thiết kế ngoại thất có phân dễ dàng hơn so với những ngôi nhà không có khuôn viên bên ngoài.

Như vậy, cây xanh chính là giải pháp duy nhất giúp bạn có được một không gian ngoại thất mới lạ, sức sống, gần gũi và thân thiện với thiên nhiên.

Đọc thêm:

3.Phân bổ ánh sáng 

Phân bổ ánh sáng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế ngoại thất. Nó góp phần quyết định tính thẩm mỹ của bên ngoài ngôi nhà cũng như công năng và sự an toàn.

Thông thường, các gia chủ sẽ sử dụng cả 2 nguồn sáng là thiên nhiên và hệ thống đèn nhân tạo. Bên cạnh việc tận dụng tối đa ánh sáng từ thiên nhiên thì các gia chủ còn sử dụng các loại bóng đèn có ánh sáng ấm áp để tạo sự hài hòa về bố cục cũng như làm tăng giá trị về không gian.

Ngoài ra, những loại ánh sáng được phân bổ hợp lý còn giúp ngôi nhà thể hiện rõ phong cách thiết kế truyền thống hay hiện đại.

Nguồn ánh sáng giúp thể hiện phong cách thiết kế của ngôi nhà

Nguồn ánh sáng giúp thể hiện phong cách thiết kế của ngôi nhà

II. Ý tưởng thiết kế ngoại thất đẹp, thu hút cho không gian sống

1.Mảnh vườn nhỏ với vách ngăn gỗ 

Khi thiết kế ngoại thất cho những ngôi nhà hướng Tây thì ngoài việc tiếp nhận ánh sáng hợp lý ra thì bạn cần nghĩ cách đối phó với lượng ánh sáng gay gắt này.

Trong những trường hợp như vậy thì các vách ngăn gỗ sẽ là giải pháp giúp bạn che chắn ngoại thất hiệu quả và cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ hoàn thiện cho hệ thống ngoại thất sân vườn nhà bạn.

Vách tấm gỗ là giải pháp che chắn hiệu quả trong thiết kế ngoại thất

Vách tấm gỗ là giải pháp che chắn hiệu quả trong thiết kế ngoại thất

2.Không gian sân trong có hồ bơi độc đáo

Hồ bơi là phần không thể thiếu trong thiết kế ngoại thất của những căn nhà biệt thự. Mặt khác, chúng còn giúp đem luồng không khí mới vào trong ngôi nhà giúp không gian thêm dồi dào và năng động.

Mặt khác, ở những vị trí như vậy, bạn có thể bố trí thêm hệ thống cây xanh bắt mắt hay bộ bàn ghế uống cafe. Như vậy, bạn sẽ không chỉ tận dụng được nhiều không gian cho việc hưởng thụ, thư giãn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngoại thất ngôi nhà.

3.Hấp dẫn với những gam màu tươi vui

Có nhiều cách thiết kế ngoại thất của một ngôi nhà. Ngoài việc bạn sử dụng những bộ bàn ghế, bể bơi, cây xanh,… thì bạn có thể sử dụng những gam màu tươi vui cho góc sân vườn nhỏ của ngôi nhà.

Việc kết hợp những màu sắc sặc sỡ hay sự sáng tạo trong cách thể hiện chúng sẽ mang lại một không gian thiết kế ngoại thất mới lạ và đầy thú vị.

Sự tinh tế trong cách sử dụng màu sắc sẽ mang đến một không gian vui tươi, sống động giúp phần ngoại thất của ngôi nhà thêm sức sống và trẻ trung.

Màu sắc sẽ giúp cho không gian ngoại thất nhà bạn trở nên vui tươi và thú vị hơn bao giờ hết

Màu sắc sẽ giúp cho không gian ngoại thất nhà bạn trở nên vui tươi và thú vị hơn bao giờ hết

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các yếu tố tạo nên thiết kế ngoại thất của ngôi nhà cũng như đưa ra một vài ý tưởng thiết kế ngoại thất độc đáo mà các gia chủ có thể tham khảo. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm thiết kế ngoại thất cho ngôi nhà mình nhé!