Tìm hiểu sơ lược về gioăng cao su Viton.

Rate this post

Tìm hiểu sơ lược về gioăng cao su Viton. Viton được biết tới là một trong các thương hiệu của FKM . Viton là chất fluoroelastomer đầu tiên được đăng ký ISO 9000 trên toàn thế giới. Viton được hình thành từ một cao su tổng hợp kết hợp cùng với chất đàn hồi fluoropolymer. Với các đặc tính rất đặc biệt như chịu dầu, chịu nhiệt trên 200 độ C, chịu hóa chất axit, chịu mài mòn cực tốt, Viton được sử dụng để sản xuất rất nhiều mặt hàng đơn giản như gioăng cao su O-ring, gioăng làm kín, phớt chặt dầu, găng tay chịu hóa chất hay các sản phẩm yêu cầu độ tinh xảo cao. Viton thường có màu sắc khá trung tính như: màu xanh lá cây hay màu nâu.

1. Mô tả chi tiết về sản phẩm gioăng cao su viton (FKM):

  • Vật liệu: cao su Viton (FKM)
  • Độ cứng vật liệu:  40 shore A – 90 shore A
  • Độ dày(mm): 0.5, 1, 1.5, 2, 3, 4, 5
  • Kích thước(mm): 10000×1200
  • Áp lực lớn nhất: 10 bar
  • Cường lực kéo: 8 Mpa
  • Màu sắc: đen, nâu, xanh
  • Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, chịu dầu, chịu hóa chất, chịu mài mòn…
  • Thời gian thực hiện đơn hàng: Trong vòng 7 tới 10 ngày tùy theo số lượng sản phẩm, và chủng loại.
  • Thời gian bảo hành: 6 tháng tới 12 tháng tùy từng sản phẩm.

Xem thêm:https://noithatsaokim.com/thong-so-ki-thuat-van-bi-inox-ss201-ss304-ss316-dang-2-than/

2. Ứng dụng cao su Viton:

Với nhiều đặc tính kĩ thuật nổi trội nên cao su Viton được sử dụng một cách phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: ngành công nghiệp ô tô, thiết bị, hóa chất hay chất lỏng.

Viton cực kì được ưa chuộng trong các môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ăn mòn cực cao bởi nó có khả năng đàn hồi rất lớn.

Viton butyl được sử dụng làm găng tay với khả năng chống thấm nhiều dung môi hữu cơ mạnh có thể phá hủy hoặc thấm vào găng tay hiệu quả.

Ống Viton có đặc tính chống dầu nên được dùng trong các ứng dụng nhiên liệu ô tô và vận chuyển tại môi trường nồng độ cao của dầu diesel sinh học (do nhiên liệu diesel sinh học không ổn định và dễ bị oxi hóa).

Viton O-ring cũng góp mặt hữu hiệu đối với dòng xe BMW thông qua chức năng thay thế cho con dấu cao su Buna-N trong các đơn vị thời gian biến động cơ ô tô của dòng xe này. Khi các vòng Buna-N gặp sự cố, ngay lập tức vòng đệm fluoron cacbon Viton sẽ được thay thế với các đặc tính, chức năng tương tự như Buna-N, nhưng với nhiệt độ và đặc tính kháng hóa chất vượt trội hơn.

Nhờ khả năng chống nhiên liệu và khả năng phục hồi đối với việc hàn kín, Viton được sử dụng trong các loại van như van bi inox, van bướm gang trong bộ chế hoà khí SU.

Xem thêm:https://noithatsaokim.com/nhua-pu-tinh-chat-va-cong-dung/

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667     E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 860 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province