Top 6 lời khuyên chọn nội thất hiện đại hoàn hảo cho căn nhà của bạn

Rate this post

Việc chọn đồ nội thất đẹp cho ngôi nhà hiện đại không chỉ đơn giản là gom hết mọi thứ bạn thích lại với nhau rồi đặt nó trong căn nhà của mình là xong. Bạn cần có một kế hoạch cụ thể để mang lại tổng thể ngôi nhà hài hòa và có tính thẩm mỹ cao nhất. Các món đồ nội thất hiện đại phải hợp với không gian gian và có tính gắn kết lẫn nhau. Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ có 6 lời khuyên khi lựa chọn nội thất có căn hộ của bạn.

1. Lên ý tưởng những món đồ mà bạn thích

Sẽ rất bổ ích nếu bạn có một bảng ý tưởng về nội thất hiện đại cho căn hộ trước khi đưa ra quyết định mua sắm. Việc có 1 danh sách ý tưởng sẽ giúp bạn tập hợp được hết các món đồ mà bạn thật sự cần và muốn có trong không gian ngôi nhà của mình.

Bạn có thể xem các món đồ mà bạn muốn mua trên những website bán đồ nội thất trước khi đến cửa hàng. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trên tạp chí về những mẫu mã, thiết kế mới nhất về các món đồ nội thất hiện đại mà bạn đã chọn trong danh sách trên.

2. Đừng quá vội vàng

Hãy dành thời gian của mình khi trang trí nội thất cho ngôi nhà. Bạn không cần phải quá vội vàng mua sắm ngay một thứ gì mà bạn không thích để lấp đầy không gian trống trong ngôi nhà.

3. Chú ý đến quy mô ngôi nhà

Có một cách khác để chúng ta thiết kế được hệ thống nội thất hiện đại hoàn hảo nhất chính là lựa chọn đồ nội thất phù hợp với không gian của ngôi nhà. Ví dụ một bộ bàn ghế sofa cổ điển tuyệt đẹp được đặt vào không gian nhà quá nhỏ thì nó chỉ làm căn phòng trở nên bí bách hơn. Vì vậy kích thước của đồ nội thất phải tương ứng với diện tích của căn nhà.

Đại lý đồ nội thất: Cửa ABS Hải Phòng

4. Đừng mua những món đồ quá đắt tiền

Chẳng phải mọi món đồ đắt tiền đều sẽ thành vật gia bảo mà chúng ta nên trả tiền để đầu tư vào chất lượng và hiệu quả sử dụng của món nội thất hiện đại thì hơn. Chúng ta nên lựa chọn những món đồ nội thất vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng và vừa có thể dễ dàng thay thế. Vì sở thích thiết kế nội bất thường thay đổi liên tiếp và dễ trở thành lỗi mốt chỉ trong vài năm.

5. Hãy tìm mua những món đồ bạn thật sự thích

Nếu như bạn yêu thích một xu hướng kiểu dáng nội thất nào đó thì cũng không nên để phong cách thiết kế đó tác động đến quyết định mua sắm những món đồ nội thất hiện đại bạn đang yêu thích. Tại sao bạn không thử sử dụng những món đồ có thể thay thế vỏ bọc hoặc phụ kiện đi kèm dễ dàng. Điều này giúp bạn hạn chế được sự tốn kém, cũng như có nhiều trải nghiệm hơn với phong cách mà bạn yêu thích.

Nếu bạn là người tuổi tuất hoặc tuổi hợi, hãy tham khảo thêm trong bài viết tranh phong thủy cho người tuổi tuất và tranh phong thủy cho người tuổi hợi để lựa chọn được những bức tranh đẹp nhất nhé.

6. Chú ý đến tổng thể ngôi nhà

Hãy chú ý đến sự hài hòa của tổng thể ngôi nhà khi bạn thiết kế các món đồ nội thất hiện đại. Bạn có thể pha trộn các gam màu của gỗ, sơn tường, vải và hoa văn với nhau. Thậm chí giữa vẻ đẹp hiện đại và quyến rũ, hoặc sự mộc mạc với sự sang trọng. Nhưng bạn phải có cái nhìn tổng thể để ngôi nhà tạo được điểm nhấn và ấn tượng nhất chứ không phải trở nên diêm dúa với nhiều màu sắc không ăn nhập và những món đồ không liên quan.

Qua bài viết chúng tôi đã mang đến cho bạn 6 bí quyết để thiết kế nội thất hiện đại hoàn hảo cho căn hộ của mình. Chúc bạn có được căn hộ với những món đồ tuyệt vời nhất.