Tại sao bếp ga đỏ lửa? Mẹo khắc phục lỗi bếp ga có lửa đỏ an toàn

5/5 - (1 vote)

Thân quen trong mỗi căn bếp gia đình, bếp ga đã trở thành thiết bị đun nấu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Trong quá trình sử dụng chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải tình huống bếp ga xuất hiện lửa đỏ. Nguyên nhân là gì, cách khắc phục lỗi bếp ga có lửa đỏ có khó không? Đọc ngay bài viết này của chúng tôi để có câu trả lời ngay nhé!

Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi bếp ga đỏ lửa

1/ Khí ga không được đốt hết

Sử dụng bếp ga vô cùng thuận tiện nên rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên trong nhà bếp có diện tích hạn chế, lượng ôxy để đốt không đủ sẽ là nguyên nhân dẫn dẫn đến việc bếp ga có lửa đỏ. Điều này sẽ khiến khí ga bị thoát ra ngoài môi trường gây lãng phí, trong trường hợp nguy hiểm hơn có thể gây ra tình trạng cháy nổ.

Với nguyên nhân khí ga không được đốt hết này, khi nấu nướng bạn cần mở cửa cho thoáng không khí; bên cạnh đó cũng cần điều chỉnh lửa bếp gas nhỏ hơn để giảm bớt lượng khí bị thất thoát ra bên ngoài môi trường đồng thời giúp khí gas được đốt cháy hoàn toàn.

Nguyên nhân khiến bếp ga có hiện tượng đỏ lửa

2/ Nồi đun có dính nước, dầu mỡ

Khi đun nấu, việc để xoong nồi ở cạnh ngoài có dính dầu mỡ hoặc nước cũng là nguyên nhân khiến bếp gas đun có hiện tượng lửa đỏ xuất hiện. Cách khắc phục lỗi bếp gas có lửa đỏ này cũng vô cùng đơn giản đó là bạn cần làm sạch nồi đun hàng ngày, nên lau qua nồi đun trước khi đặt lên bếp. Việc đun xoong nồi có bám mỡ, nước sẽ khiến đáy xoong nồi dễ bị đen, khi đun cũng sẽ có những tiếng kêu. Khi đun nấu bạn cần chú ý hơn điều này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm:

3/ Đầu đốt bếp gas bị bẩn

Qua thời gian dài sử dụng, đầu đốt bếp ga sẽ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ bám lại. Trong trường hợp bạn không làm sạch bếp ga thường xuyên thì khi bật bếp lên sử dụng sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bếp gas có lửa đỏ.

Và cách khắc phục lỗi này cũng không có gì là quá khó khăn. Khoảng 1 tháng sử dụng, bạn cần tháo đầu đốt cũng như kiềng đun bếp gas vệ sinh một lần. Bếp ga sử dụng sẽ không còn hiện tượng đỏ lửa nữa, bên cạnh đó cũng giúp quá trình sử dụng bếp được an toàn và lâu dài hơn.

Đầu đốt bếp ga bị dính bẩn

Trường hợp bếp ga đã cũ, bạn có thể tham khỏa một số mẫu bếp mới nhỏ gọn tại đây: https://besthousehold.net/best-portable-cooktops/

4/ Dấu hiệu ga sắp hết

Nếu như 3 dấu hiệu phía trên bếp gas nhà ban không có thì hiện tượng bếp gas có lửa đó báo hiệu bình gas nhà bạn sắp hết. Bạn cần kiểm tra lại bình ga để sử dụng được tiện lợi hơn nhé! Dấu hiệu này sẽ giúp bạn biết được thời gian cần thay bình mới, thường lửa đỏ bạn có thể sử dụng thêm khoảng 3 – 4 ngày. Bạn cần chú ý quan sát để việc đun nấu diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất nhé!

5/ Bình gas kém chất lượng

Lửa đỏ khi sử dụng bếp ga cũng có nguyên nhân từ bình gas. Bình được chiết xuất kém chất lượng, chứa nhiều tạp chất. Để an toàn nhất bạn cần chọn mua, đổi bình gas ở những nơi uy tín, được kiểm định chất lượng đầy đủ để việc đun nấu bằng bếp gas luôn được an toàn, vì chọn dùng bình gas kém chất lượng sẽ rất dễ gây ra cháy nổ.

Lựa chọn sử dụng bếp ga sản xuất chất lượng

Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi bếp ga có lửa đỏ trên đây đều có cách nhận biết đơn giản, mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin, sử dụng bếp gas an toàn. Hiện nay, mọi người đang dần thay đổi thói quen sử dụng bếp gas sang bếp từ. Đây cũng là một tiêu dùng thông minh, sử dụng an toàn lại nâng cao được hiệu quả đun nấu. Đừng quên tham khảo thêm nhiều mẹo hay nhà bếp tại https://bepbaominh.com nhé!